Công Nghệ

Nhà đầu tư Hàn Quốc rót hơn 400 tỷ đồng vào ví điện tử Gpay

Ví điện tử Gpay (thuộc Tập đoàn công nghệ G-Group) vừa nhận được 425 tỷ đồng từ "gã khổng lồ" KB Hàn Quốc.

Ngày 19.1 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Thanh toán G (Gpay), trực thuộc Tập đoàn công nghệ G-Group công bố khoản đầu tư ở vòng đầu tư thứ nhất (series A) từ Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc với định giá 425 tỉ đồng.

Thương vụ này được xem là điểm sáng của thị trường fintech và cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam ngay dịp đầu năm mới 2021.

Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc vừa chính thức đầu tư chiến lược vào ví điện tử Gpay.

Gpay được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán theo văn bản số 37/GP-NHNN. Theo đó, các dịch vụ trung gian thanh toán được cấp phép là: Dịch vụ Cổng thanh toán điện tử; Dịch vụ Hỗ trợ thu hộ, chi hộ; và Dịch vụ Ví điện tử.

Được thành lập vào tháng 6 năm 2018, Gpay bắt đầu là ứng dụng hỗ trợ kết nối dịch vụ chuyển tiền 24/7, nền tảng để người dùng có thể cung cấp dịch vụ như các ATM di động đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, đạt 50 triệu USD tổng giá trị giao dịch và hiện diện tại 42 tỉnh thành phố trong năm 2019.

Gpay đặt mục tiêu mở rộng mạng lưới tới 63 tỉnh thành phố của Việt Nam và cung cấp toàn diện các dịch vụ thanh toán và tài chính bao gồm: cổng thanh toán, ví điện tử, thu hộ chi hộ và đầu tư số… cho hơn 5 triệu người dùng vào năm 2023.

Theo thông tin trên trang web của Gpay, đơn vị này nằm trong hệ sinh thái gồm 8 công ty thành viên của G-Group với hơn 30 triệu người dùng trên các nền tảng tài chính, cộng đồng game, mạng xã hội và các công ty công nghệ. Hiện Gpay đang cung cấp dịch vụ trên cả hai hệ điều hành là iOS và Android.

Thanh Hằng

Back to top button

Hiển thị quảng cáo

Please consider supporting us by disabling your ad blocker