Nông nghiệp

Người dân TP.Hồ Chí Minh giải cứu bưởi Đồng Nai 

DNĐT – Trong ngày 6 – 7/3 tại chung cư Giai Việt- Q.8 tập trung bán bưởi đào giúp nông dân huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) với giá 15.000đồng/kg.

Đây là chương trình giúp đỡ nông dân tiêu thụ sản phẩm bưởi đào cho bà con nông dân Đồng Nai do Ban quản trị Chung cư Giai Việt, số 854 đường Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8 thực hiện.

Chung tay giải cứu nông sản cho nông dân Đồng Nai

Theo ông Nguyễn Văn Hùng, Phó ban Thường trực Ban quản trị khối A1.1 chung cư Giai Việt, qua thông tin trên truyền thông và thấy có thư kêu gọi sự giúp đỡ các tổ chức cùng chung tay tiêu thụ bưởi Đào của ông Lê Văn Tưởng – Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, Ban quản trị chung cư Giai Việt đã vào cuộc tham gia giải cứu cho bà con nông dân.

Trước đó, một nhóm trong Ban quản trị chung cư Giai Việt đã tận vườn của Hợp tác xã Bưởi Đào ấp Suối Nhát, xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) để tham quan thực tế. Các anh chị đã chứng kiến những vườn bưởi của bà con nông dân rất sai quả đang chín trong vườn, cần được thu hái để bảo dưỡng cây cho vụ sau và tiêu thụ gấp số bưởi đã chín này.

Người dân trong thành phố đã góp mỗi người một tay giúp người nông dân tiêu thụ sản phẩm

Mọi năm, bưởi Đào được thương lái mua hết vào thời điểm trước tết nguyên đán xuất qua Trung quốc và bán khắp cả nước để chưng tết lấy hên do vỏ bưởi màu và ruột bưởi màu đỏ. Thế nhưng, do tình hình Covid – 19 khiến giao thương tắc nghẽn, tiêu dùng trong nước giảm, thế nên tình trạng bưởi phải để trên cây lâu, người dân phải tiếp tục tưới cây chăm bón để giữ trái bưởi khiến chi phí sản xuất tăng. Đến thời điểm này, bưởi chín phải được hái để cây phục hồi và cho quả vụ sau.

Ông Nguyễn Văn Hùng cho biết, mọi chi phí chuẩn bị cho nông dân Cẩm Mỹ – Đồng Nai đưa bưởi lên là do Ban quản trị chung cư lo hết, coi như một phần đóng góp giúp đỡ bà con nông dân.

Chị Huỳnh Thị Ngọc Dung, Thành viên Ban quản trị Tòa nhà B2, người đã chủ động lên chương trình, phối hợp cùng nhóm tổ chức giải cứu cắt cử công việc từ đón tiếp và bố trí xe hàng của bà con nông dân tới và bốc dỡ hàng, kêu gọi và trực tiếp giúp bán hàng.

Ghi nhận trong sáng nay, trong không khí vui tươi vui của nhóm nhảy nữ Chung cư Giai Việt và tiếng nhạc rộn ràng đã thu hút sự chú ý của những người qua lại và đông đảo người dân tham gia mua bưởi giúp nông dân. Ông Nguyễn Văn Hùng cho hay, ông hi vọng sẽ giúp tiêu thụ được khoảng 15 tấn bưởi đào trong chiến dịch lần này.

Mai Hoa 

Back to top button