Giải trí

Người cha ung thư giai đoạn cuối giành hàng trăm triệu đồng để trai được gặp game thủ thần tượng FAKER

Biết con đam mê và muốn trở thành game thủ chuyên nghiệp, người cha muốn trước khi ra đi vẫn có thể giúp con trai theo đuổi ước mơ.

“About Time” là một chương trình đang được quan tâm tại Hàn Quốc. Mục đích của chương trình này là “đấu giá” các khách mời nổi tiếng, người thắng cuộc có thể gặp gỡ thần tượng của mình trong một khoảng thời gian nhất định.

Trong khi đó, toàn bộ số tiền thu được từ đấu giá sẽ được dùng vào việc từ thiện. Khách mời của số mới nhất là Faker – người được mệnh danh là “Quỷ vương” và cũng là game thủ vĩ đại nhất của game Liên Minh Huyền Thoại.

Không phải người thuộc giới giải trí nhưng Faker có độ nổi tiếng không thua kém gì các ngôi sao truyền hình. Cuộc gặp mặt kéo dài 50 phút với Faker nhận được hơn 2.400 yêu cầu chỉ trong 2 tháng, con số cao kỷ lục trong lịch sử chương trình. Người hâm mộ của Faker có cả những cảnh sát, người dẫn chương trình… – tất cả đều đến trực tiếp để đăng ký và giải thích với Faker lý do họ tham gia “đấu thầu” để được gặp anh.

Cuối cùng, một người đàn ông đã đấu giá thành công cuộc gặp trong 50 phút với mức 6 triệu won (khoảng 127 triệu đồng). Nhiều người đều nghĩ rằng đây hẳn là một fan kỳ cựu của Faker, nhưng câu chuyện của ông đã khiến khán giả lẫn Faker đều không kìm được nước mắt.

Người đàn ông này không biết gì về Liên Minh Huyền Thoại hay thể thao điện tử, anh thú nhận rằng mình là một người mắc ung thư trực tràng ở giai đoạn cuối. Thể trạng của anh vốn đã rất kém nên cũng không còn hy vọng chữa trị. Trong khi đó con trai anh yêu thích thể thao điện tử và muốn trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp.

Người cha này lo lắng rằng thời gian của mình không còn nhiều. Anh sợ mình không thể tiếp tục đồng hành cùng con theo đuổi ước mơ, bởi vậy anh muốn “mua” 50 phút của Faker để con anh có điều kiện chia sẻ với một game thủ huyền thoại, cũng là thần tượng bấy lâu của cậu.

Bản thân Faker đã thiếu vắng mẹ từ nhỏ, được người cha “gà trống nuôi con” chăm sóc, bởi vậy khi nghe câu chuyện của hai cha con, Faker đã không khỏi nghĩ đến trải nghiệm của chính mình.

Faker đã có cuộc gặp và chia sẻ thân tình với cậu thiếu niên đang mong muốn đi theo con đường giống anh. Trong chương trình, Faker cũng cho biết những khó khăn và cay đắng phía sau ánh hào quang của những tuyển thủ hàng đầu.

Để có thể đạt được những chiếc cúp vinh quang, anh đã phải tập luyện 10 giờ mỗi ngày, các ngón tay cũng bị cong và biến dạng. Tuy nhiên, Faker không hề có ý định giải nghệ, chỉ cần phút giây nào còn cảm thấy cuộc sống của một tuyển thủ eSport vẫn còn thú vị, anh vẫn tiếp tục tiến về phía trước.

Minh Quang

Back to top button

Hiển thị quảng cáo

Please consider supporting us by disabling your ad blocker