Thời sự

Nghệ An mở website để người dân phía Nam ảnh hưởng bởi Covid-19 đăng ký về quê 

Bắt đầu từ 9h ngày 23/7, công dân phía Nam bị ảnh hưởng bởi Covid-19 có thể đăng nhập vào website: http://dangkyveque.nghean.gov.vn khi có nhu cầu về quê.

Ảnh Chụp Màn Hình 2021 07 23 Lúc 16.01.51
Giao diện trang website đăng ký về quê Nghệ An. Ảnh chụp màn hình

Sáng ngày 23/7, Sở Thông tin và truyền thông Nghệ An tổ chức ra mắt trang website đăng ký đón công dân bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 trở về từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam. 

UBND tỉnh Nghệ An cho biết, đây là trang thông tin duy nhất của tỉnh do Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Nghệ An chủ trì, vận hành.

Theo đó, người dân có nhu cầu về quê có thể đăng nhập và cung cấp các thông tin theo hướng dẫn về cá nhân (tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp…) và đăng ký điểm đón, phương tiện, địa điểm cách ly, địa điểm về sau cách ly để các cơ quan chức năng tổng hợp. 

Đối tượng đăng ký tại Website là các đối tượng được quy định tại Kế hoạch 396/KH-UBND ngày 20/7/2021 của UBND tỉnh gồm: Người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, lao động tự do, người mất việc làm; người mắc kẹt do thăm thân, công tác; học sinh, sinh viên. Người khó khăn sẽ được hỗ trợ 100%.

Sau khi công dân đăng ký, Sở Thông tin và truyền thông Nghệ An sẽ tổng hợp phân nhóm đối tượng và gửi về Sở Lao động, thương binh và xã hội để có phương án chi tiết đón, nhận công dân.

UBND tỉnh thông báo để các Sở, ngành và địa phương khẩn trương đăng ký, vận chuyển, nhận, cách ly, xét nghiệm với khả năng cao nhất, đảm bảo an ninh, an toàn, các điều kiện hậu cần phục vụ tại khu cách ly tập trung và các khu cách ly dịch vụ có thu phí.

Dự kiến đầu tháng 8 sẽ tiếp nhận công dân đợt 1 về quê, với số lượng tối thiểu từ 1.000 đến 1.200 người. Tất cả các công dân trở về quê từ 19 tỉnh, thành phía Nam đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày và phải kiểm soát chặt chẽ theo quy định.

Thuỳ Chi

Back to top button