Thị trường trong nước

Ngày vía Thần Tài thời Covid -19: Nhiều tiệm vàng dựng vách ngăn, áp dụng tờ khai y tế

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trong ngày vía Thần Tài (Mùng 10 Tết), nhiều cơ sở kinh doanh vàng bạc trên địa bàn thành phố Hà Nội đã dựng vách ngăn bằng tấm mica đồng thời tiến hành tờ khai y tế, tặng khẩu trang, sử dụng nước khử khuẩn… cho khách hàng khi đến giao dịch.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, việc mua vàng ngày vía Thần tài trực tiếp tại các tiệm vàng cũng hạn chế hơn các năm trước.
Thực hiện lời kêu gọi của Chính phủ đảm bảo mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa chống dịch hiệu quả, nhiều cơ sở vàng bạc như: Bảo Tín Minh Châu, Bảo Tín Mạnh Hải… đã nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế…
Ghi nhận của PV tại cửa hàng vàng bạc Bảo Tín Minh Châu trên đường Cầu Giấy, người dân đến mùa vàng được nhân viên hướng dẫn xếp hàng ngồi theo thứ tự trong từng vách ngăn mica cao hơn 1 mét.
Toàn bộ người dân đến giao dịch sẽ được nhân viên y tế của cơ sở tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh, tặng khẩu trang y tế miễn phí.
Cùng với đó, khách hàng phải tiến hành khai y tế cá nhân đầy đủ thông tin trước khi được phát phiếu số thứ tự vào cửa hàng giao dịch.
Việc áp dụng, thực hiện tờ khai y tế đối với khách hàng khi đến mua bán vàng tại các cửa hàng là điều cần thiết, giúp cho tiệm vàng nắm rõ thông tin của khách hàng và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được hiệu quả hơn.
Bên phía trong, từng quầy bán hàng, giới thiệu sản phẩm còn được đảm bảo che chắn giữa người mua và nhân viên bán hàng bằng các vách ngăn mica.
Tương tự ở quầy thu ngân, những vách ngăn nhằm hạn chế tiếp xúc trong suốt hoạt động giao dịch cũng được thực hiện đúng cách.
Bà Nguyễn Thị Luyến – cán bộ của Bảo Tín Minh Châu cho biết: “Ngoài việc, dựng vách ngăn, rửa tay sát khuẩn, cửa hàng còn khử khuẩn toàn bộ tiền, vàng, nhân viên được bảo hộ an toàn khi giao dịch với khách hàng, đồng thời thực hiện giữ khoảng cách khi giao tiếp”.
Việc dựng vách ngăn mica, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách khi giao dịch mua vàng trong ngày vía Thần Tài đều được hầu hết các cơ sở kinh doanh vàng bạc trên địa bàn Hà Nội nghiêm túc thực hiện.

Bài & ảnh: Vũ Cừ

Back to top button

Hiển thị quảng cáo

Please consider supporting us by disabling your ad blocker