Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng tiếp tục hạ lãi suất cho vay

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 là rất nặng nề cho nền kinh tế nước ta, để tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua dịch Covid-19, cũng như những doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi bão. Các ngân hàng tiếp tục giảm mạnh lãi suất huy động để có điều kiện hạ lãi suất cho vay.

Tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), lãi suất huy động giảm 0,2-0,4%/năm. Cụ thể, lãi suất cho kỳ hạn 6-9 tháng giảm xuống 4%/năm; kỳ hạn 12 tháng 6%/năm; 24 tháng 5,7%/năm và kỳ hạn 36 tháng chỉ còn 5,4%/năm.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) giảm lãi suất 0,1-0,2%/năm đối với hầu hết các kỳ hạn, kéo lãi suất tiền gửi đối với kỳ hạn 36-60 tháng xuống 6,3%/năm. Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB) áp dụng mức lãi suất tiền gửi 3,4%/năm đối với kỳ hạn 2 tháng; 3,6%/năm đối với kỳ hạn 3 tháng; 5% đối với kỳ hạn 9 tháng và 6,3% đối với kỳ hạn 15-36 tháng.

Khách hàng giao dịch tại VietinBank

Trong khi đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) giảm lãi suất 0,15-0,45%/năm; Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBank) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) đều giảm 0,2-1%/năm đối với các kỳ hạn ngắn và trung hạn.

Cùng với việc điều chỉnh hạ lãi suất huy động, các ngân hàng cũng thông báo về việc điều chỉnh lãi suất cho vay. Vietcombank công bố giảm 1%/năm lãi suất cho vay cho toàn bộ dư nợ vay hiện hữu và cho vay mới của doanh nghiệp và người dân tại địa bàn các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên. Việc giảm lãi suất được áp dụng đối với các khoản vay bằng đồng Việt Nam trong thời gian 3 tháng từ 12-11-2020 đến hết 12-2-2021.

Tính đến nay, Vietcombank giảm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 với số tiền lãi đã hỗ trợ khách hàng lên đến 2.616 tỷ đồng.

Mạnh Cường

Back to top button