Công Nghệ

Mỹ đã cho phép một số nhà cung ứng được hợp tác với Huawei

Do sự cấm vận của Mỹ, Huawei đã không được hợp tác cùng nhiều công ty quan trọng. Thế nhưng mới đây, theo thông tin từ tờ Financial Times, chính quyền Mỹ đã có những động thái nới lỏng giới hạn này bằng cách cho phép một số đối tác được làm việc với nhà sản xuất Trung Quốc.

Được biết, trong số 300 công ty xin giấy phép được hợp tác cùng Huawei, đã có khoảng hơn 100 công ty được chính phủ Mỹ phê duyệt để tiếp tục làm việc cùng Huawei. Trong danh sách này có nhiều cái tên lớn và quan trong như AMD, Intel,…

Ngoài ra, Samsung Display cũng đã được chấp thuận để có thể cung ứng màn hình cùng Huawei trong thời gian gần đây. Ngoài ra, Sony và OmniVision cũng đã được chính phỷ Mỹ thông qua, để có thể cung cấp các linh kiện cảm biến camera cho nhà sản xuất Trung Quốc.

Theo lập luận của nhà phân tích Edison Lee, đến từ ngân hàng đầu tư Jefferies, Qualcomm và MediaTek cũng sẽ sẵn sàng cung ứng vi xử lý cho Huawei vào cuối năm nay.

Trước đó, nhiều chuyên gia cũng từng dự đoán về việc doanh số bán smartphone của Huawei có thể giảm 75%, do ảnh hưởng đến từ lệnh cấm từ chính phủ Mỹ. Được biết, Huawei hiện đang là nhà sản xuất smartphone thứ 2 trên thế giới (tính theo số lượng smartphone được bán ra).

Trần Phong

Back to top button