Chuyển động doanh nghiệp

MINH DANH STEEL:  CHO TÔI CUỘC SỐNG NGÀY HÔM NAY

– Trong suốt chặng đường hình thành, phát triển, Công Ty TNHH Minh Danh – Đông Hưng – Thái Bình là một trong những đơn vị uy tín trong ngành xây dựng kết cấu thép. Hiện nay cùng với việc tiếp tục thực hiện giảm các chi phí thường xuyên, chú trọng đến các giải pháp khuyến khích khen thưởng, tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả công trình thì việc chăm lo đời sống cho người lao động cũng được công ty đặc biệt coi trọng.

Đây là yếu tố rất quan trọng để Minh Danh duy trì sản xuất kinh doanh hiệu quả và phát triển bền vững.
Cũng như nhiều người trước đây, anh Phạm Bá Tuynh, Đông Phương, Đông Hưng, Thái Bình cũng phải nay đây, mai đó đi làm ăn, lương lại không được ổn định.

Tuy nhiên từ 6 năm trở lại đây, anh Tuynh không còn thấp thỏm, lo lắng cho công việc bởi từ ngày về làm công nhân cho Công ty Minh Danh mọi thứ đều ổn định. Anh cho biết, mức lương của tôi ở đây cỡ khoảng 10 triệu đồng/tháng. Với số tiền này, việc chi tiêu sinh hoạt trong gia đình tôi như thế là tạm ổn, con cái được chăm sóc, học hành đầy đủ hơn, chính Minh Danh đã cho tôi cuộc sống như ngày hôm nay. Tôi xác định sẽ gắn bó lâu dài với công ty.

Anh Phạm Bá Tuynh cho biết, việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Minh Danh Steel được quan tâm nên tôi xác định sẽ gắn bó lâu dài với Minh Danh.

Còn anh Lê Văn Tuấn ở Đô Lương – Đông Hưng – Thái Bình chia sẻ, tôi làm công nhân ở Công ty TNHH Minh Danh đến nay đã gần 10 năm. Thời gian tương đối dài. Tôi còn nhớ ngày đầu vào làm việc, công ty vẫn còn đang trong thời kỳ khó khăn nhưng tôi vẫn quyết tâm ở lại vì nhận thấy ở đây có tương lai phát triển và môi trường làm việc tốt, cách ứng xử của của ban lãnh đạo với anh em công nhân rất hòa đồng, tạo không khí vui tươi, thỏa mái khi làm việc. Hiện nay lương hàng tháng của tôi được gần 10 triệu, so với các công ty khác, tôi thấy môi trường làm việc ở đây là tốt hơn cả.

Do vậy, chẳng ngẫu nhiên, hiện nay Minh Danh đang thu hút được gần 300 công nhân viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tay nghề vững vàng. Trong đó gần 50 người trình độ Cao đẳng, Đại học chuyên ngành kiến trúc, xây dựng. Ngoài ra còn chưa kể hàng trăm lao động vệ tinh.

Anh Lê Văn Tuấn chia sẻ, ngày đầu vào làm việc, công ty vẫn còn đang trong thời kỳ khó khăn nhưng tôi vẫn quyết tâm ở lại vì nhận thấy Minh Danh có tương lai phát triển và môi trường làm việc tốt.

Giám đốc Mai Ngọc Tinh cho hay, Công ty chúng tôi chăm lo cho cán bộ CNV từ bữa ăn, đồng lương, BHXH và các chế độ ưu đãi khác như hỗ trợ bữa ăn khi làm tăng ca, hàng năm khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể CNV. Ngoài ra, vào dịp lễ, tết, công ty thường tổ chức cho công nhân đi tham quan, nghỉ mát. Đặc biệt, tổ chức thăm hỏi, động viên, chia buồn khi cán bộ, công nhân ốm đau, thăm viếng, chia buồn khi gia đình công nhân có tang, tặng quà dịp cưới… với kinh phí mỗi năm lên đến hàng trăm triệu đồng.

Những chính sách đãi ngộ, sự chăm lo cho đời sống vật chất tinh thần trên đã giúp người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó lâu dài với Minh Danh, coi đây như ngôi nhà chung để cùng làm việc, cống hiến. Đây chính là yếu tố giúp Minh Danh có được những thành công như ngày hôm nay và sự phát triển bền vững ở tương lai.

Đình Trinh

Back to top button