Công Nghệ

Microsoft đang tìm cách sửa lỗi trình duyệt tự cài đặt ứng dụng web

Gần đây, nhiều người dùng đã phản ánh việc Windows 10 bị force restart và tự cài các ứng dụng web mà người dùng không mong muốn. Và mới đây, Microsoft đã lên tiếng xác nhận vấn đề này và giải thích rằng một phần là do bug.

Microsoft nói với The Verge ý tưởng ban đầu là bất kỳ trang web nào bạn ghim vào Start Menu sẽ khởi chạy trong Microsoft Edge và mục đích của nó chỉ đơn giản là nhằm biến các phím tắt đó thành các ô hiển thị dễ nhìn hơn. Nhưng – theo cái mà Microsoft gọi là lỗi – thì sự thay đổi này cũng biến các phím tắt web Microsoft Office hiện có thành các ứng dụng web PWA. Đó là điều bạn thường có thể làm từ bên trong trình duyệt Edge, nhưng điều này nếu bình thường thì sẽ không thể tự xảy ra.

Nhận thấy người dùng không hài lòng với, Microsoft đã nhận ra và họ đang phản ứng với điều đó. Microsoft đã tạm dừng triển khai các ứng dụng web trong Windows 10 cho đến khi tìm ra cách tiếp cận tốt hơn.

Việc cài đặt tự động ngoài mong muốn của các ứng dụng này là do lỗi Microsoft Edge đã cài đặt các trang web Office dưới dạng ứng dụng thay vì tạo các phím tắt đơn giản. Ngoài ra, các liên kết này chỉ hiển thị khi Office chưa được cài đặt trên hệ thống.

Nếu bạn đã cài đặt các ứng dụng Office trên máy tính hoặc không muốn sử dụng các ứng dụng web, bạn có thể loại bỏ chúng thông qua trang Control Panel> Program and Features hoặc Settings> Apps & Features.

Trần Phong

Back to top button