Thị trường quốc tế

Mất 15 tỷ USD chỉ trong một ngày, Elon Musk ‘tuột’ ngôi giàu nhất thế giới

Elon Musk không còn giàu nhất thế giới sau khi cổ phiếu Tesla giảm 8,6% hôm 22/2, khiến ông “mất trắng” 15,2 tỷ USD.

Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản của Musk hiện chỉ còn 183,4 tỷ USD, qua đó nhường lại vị trí trí giàu nhất hành tinh cho ông chủ Amazon Jeff Bezos.

Elon Musk – người sáng lập của Tesla mất ngôi giàu nhất thế giới.

Việc giá cổ phiếu Tesla giảm 8,6% trong phiên giao dịch 22/2, một phần do bình luận của Musk trên Twitter về Bitcoin và Ether rằng giá “có vẻ cao”. Thông điệp này được đưa ra chỉ hai tuần sau khi Tesla thông báo đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin. Musk còn khiến giá Bitcoin hôm qua có thời điểm về dưới 50.000 USD một đồng.

Cổ phiếu của Tesla đã giảm thêm 6% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa vào thứ Ba (23/2).

Tháng trước, giá bitcoin đã tăng vọt sau khi Musk cho biết ông là người ủng hộ tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn được thực hiện trên Clubhouse, một ứng dụng truyền thông xã hội mới được thiết kế cho những người giàu có. “Tôi nghĩ bitcoin là một điều tốt vào thời điểm này,” ông nói, “Và, vì vậy, tôi là một người ủng hộ bitcoin. Như tôi đã nói, tôi đã đến bữa tiệc muộn, nhưng tôi là một người ủng hộ bitcoin. Và tôi nghĩ, bitcoin thực sự đang trên đà nhận được sự chấp nhận rộng rãi của những người làm tài chính thông thường”.

Theo Bảng xếp hạng 500 tỷ phú của Bloomberg, tài sản ròng của Musk giảm từ 210 tỷ USD hồi tháng 1 xuống còn 183,4 tỷ USD. Trong khi đó, nhà sáng lập Amazon.com Jeff Bezos lấy lại ngôi đầu bảng ngay cả khi tài sản của ông giả 3,7 tỷ USD, xuống 186,3 tỷ USD cùng ngày.

Musk và Bezos đã liên tục hoán đổi vị trí cho nhau trong năm nay, tùy theo biến động của cổ phiếu Tesla. Musk từng vượt qua Bezos hồi đầu tháng này, sau khi công ty hàng không vũ trụ SpaceX của ông huy động được 850 triệu USD, qua đó được định giá 74 tỷ USD, tăng 60% so với tháng 8 năm ngoái.

Bezos đã giữ vị trí số một trong 3 năm liên tiếp trước khi nhường ngôi cho Musk hồi tháng 1. Tài sản của Musk liên tục đi lên nhờ cổ phiếu Tesla tăng hơn 8 lần năm ngoái.

Linh Chi

Back to top button