TIẾNG NÓI DOANH NHÂN

Lựa chọn thông tin từ những cơ quan báo chí chính thống là đúng đắn

– Trong bối cảnh ngày càng phức tạp của dịch Covid – 19, sự hoành hành của tin đồn, tin không chính xác, hoặc cũng có thể là sự sợ hãi thái quá của một số người đã vô hình chung làm cho công tác phòng chống dịch bệnh trở nên khó khăn hơn. Thậm chí một vài thời điểm, nỗi sợ virus tin giả có lẽ còn lớn hơn nhiều dịch Covid -19.

Tuy nhiên, trước những biện pháp phòng, chống dịch bệnh quyết liệt của Chính phủ, các Bộ, Ngành đã áp dụng trong thời gian qua, người dân đang hoàn toàn tin tưởng vào thắng lợi của công tác phòng chống dịch và cảnh giác trước những tin đồn thất thiệt.

Tính đến ngày 15/3, công an các đơn vị, địa phương trong cả nước đã xác minh, làm việc với hơn 650 trường hợp đưa tin sai sự thật, xử phạt vi phạm hành chính gần 150 người. Việc cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải và chia sẻ thông tin giả về dịch bệnh khiến cư dân mạng rất đồng tình và ủng hộ.

Những thông tin bị thổi phồng, những lời đồn đại vô căn cứ về phương thức lây nhiễm, về số ca dương tính đã gieo rắc nỗi sợ hãi lên không ít người dân. Trong thời đại thông tin đang phát triển, người dân và các ban ngành không chỉ chiến đấu với dịch bệnh mà còn phải chống đỡ, ngăn chặn với những tin đồn vô căn cứ.

Một thông tin sai lệch, một lời đồn về dịch bệnh được tung ra có thể tác động trực tiếp đến nỗ lực phòng chống dịch bệnh của Chính phủ và người dân. Việc tỉnh táo trong lúc đọc và tiếp nhận thông tin là hành động thiết thực mà ai cũng có thể làm để chung tay ngăn chặn đại dịch nguy hiểm nay. Và thông tin từ cơ quan báo chí, cổng thông tin điện tử chính thống chính là lựa chọn đúng đắn của khán giả, bạn đọc./.

DHK (DN&ĐT)

 

 

Back to top button

Hiển thị quảng cáo

Please consider supporting us by disabling your ad blocker