Công Nghệ

Lợi nhuận quý 3 năm 2020 của Samsung tăng gần 60% so với cùng kì năm ngoái

Mới đây, Công ty Điện tử Samsung đã công bố thống kê tài chính của mình trong Qúy 3 năm 2020.

Theo công bố, lợi nhuận hoạt động của Samsung đã tăng 59% so với cùng kì năm ngoái, lên đến 12.35 nghìn tỉ won (khoảng $10.89 tỉ) trong Q3/2020 với các tháng 7-9, sát với hướng dẫn được phát hành trước đó.

Samsung cho biết một phần của sự tăng trưởng này là do nhu cầu về smartphone và thiết bị điện tử tiêu dùng tăng lên, khiến cho doanh số bán smartphone gồm cả các mẫu flagship mới như Galaxy Note20 series đều đã có doanh số tăng gần 50%.

Sau khi thông tin này được công bố, giá cổ phiếu của Công ty Điện tử Samsung đã giảm 1.19% ngay trong phiên giao dịch đầu ngày và hiện đã giảm tới 1.86%*, cùng với sự sụt giảm tại thị trường giao dịch ở Hàn Quốc khi chỉ số KOSPI Composite đã giảm 1.27% và hiện đã giảm tới 1.64%*.

Tuy nhiên, Samsung không mấy lạc quan về tình hình cho Q4/2020 tới đây, khi báo cáo của Samsung cho biết dự kiến lợi nhuận sẽ giảm do nhu cầu chip nhớ từ các khách hàng ít đi và sự cạnh tranh gay gắt ở mảng di động và điện tử tiêu dùng.

Samsung cũng cho biết, mức giá thấp đối với chip nhớ được sử dụng bởi các máy chủ trong trung tâm dữ liệu có thể sẽ đè nặng lên hoạt động kinh doanh bán dẫn, điều tạo ra lợi nhuận chính trong 3 tháng cuối năm 2020.

Theo Samsung, mảng kinh doanh di động có khả năng sẽ sụt giảm do doanh số bán smartphone nhưng riêng mảng màn hình xem Apple là khách hàng tiềm năng cũng sẽ chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong doanh số bán panel cho điện thoại từ Q3/2020 do các smartphone mới ra mắt.

Minh Quang

Back to top button