Du lịch

Làng cổ Bát Tràng xuất hiện công trình đẹp như tranh

Dù chưa chính thức khai trương, đón khách nhưng những hình ảnh đầu tiên của Trung Tâm tinh hoa làng nghề Việt đã khiến nhiều người ngạc nhiên vì thiết kế độc đáo.

Bát Tràng là một trong những địa điểm du lịch quen thuộc của người dân Thủ Đô, nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 20km, thường là nơi các bậc phụ huynh đưa con cái đi chơi, tham quan làng nghề truyền thống và các công trình mang tính lịch sử.

Thú vị hơn, chỉ vài tháng nữa thôi, nơi này sẽ chính thức khai trương một công trình cực xịn, hứa hẹn sẽ trở thành điểm chcek-in hot hit. Trong phần giới thiệu, Trung Tâm tinh hoa làng nghề Việt có diện tích 3.300 m2, tọa lạc ngay dòng sông Bắc Hưng Hải. Như hình thì bạn có thể thấy công trình lấy cảm hứng từ bàn xoay gốm, địa diện cho sự sáng tạo và tay nghề của người dân Bát Tràng.

Công trình gồm 7 xoáy ốc có kết cấu 3 tầng. Tầng 1 là nơi dành cho du khách trải nghiệm với gốm, nơi trưng bày nhiều sản phẩm của các nghệ sĩ tài ba. Khu vực trung tâm là nơi trưng bày các sản phẩm của làng nghề truyền thống, các gia phả nghề, sản phẩm của dòng họ cũng như các sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Đến đây thì ngoài check-in, sống ảo bạn còn có thể xem, mua hay đấu giá các sản phẩm mang tính nghệ thuật cao. Tầng trên cùng là nhà hát, là nơi có không gian mở để tổ chức sự kiện hay hoạt động dân gian.

Minh Quang

Back to top button