Default

Kiến Tường: Cầu dân sinh Bắc Chan được khánh thành và đưa vào sử dụng

Ngày 05/11, UBND thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng công trình cầu dân sinh Bắc Chan (xã Tuyên Thạnh, thị xã Kiến Tường).

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Văn Cảnh, Chủ tịch UBND Thị xã Kiến Tường – Nguyễn Văn Vũ, lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Tổng công ty Thái Sơn và đông đảo người dân trên địa bàn đến dự.

Việc khai trương các cây cầu dân sinh sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương phát triển. Ảnh IT

Được biết, cầu dân sinh Bắc Chan có kinh phí xây dựng hơn 7 tỉ đồng do Tổng Công ty Thái Sơn – Bộ Quốc Phòng tài trợ. Cầu có kết cấu trụ bê tông vững chắc với chiều dài 54,5m gồm 3 nhịp và chiều rộng 6,5m, có tải trọng 15 tấn.

Kiến Tường là một huỵện vùng biên của tỉnh Long An, còn Tuyên Thạnh là một xã thuần nông của thị xã Kiến Tường. Nơi đây có hệ thống sông ngòi dày đặc, trong khi các cây cầu giao thông nông thôn trên địa bàn xuống cấp, ảnh hưởng lớn đến nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất, kinh doanh.

Theo lãnh đạo thị xã Kiến Tường, trong những năm qua, cùng với chương trình xây dựng nông thôn mới, hạ tầng giao thông trên địa bàn thị xã Kiến Tường ngày còn được đầu tư, nâng cấp, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội, cải thiện đời sống người dân trên địa bàn.

Mặc dù vậy, hệ thống giao thông trên địa bàn thị xã vẫn chưa được hoàn thiện và việc đầu tư phát triển vẫn còn gặp nhiều khó khăn như: chưa có những nguồn lực xã hội tham gia, nguồn vốn đầu tư chủ yếu dựa vào ngân sách nhà nước, trong khi nguồn vốn này còn rất hạn chế.

Thanh Liêm

Back to top button