Default

Khai mạc tuần lễ Nhãn lồng và nông sản tỉnh Hưng Yên tại Hà Nội

Ngày 09/08 tại Hà Nội,  UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Siêu thị Big C Thăng Long đã tổ chức Lễ Khai mạc “Tuần lễ Nhãn lồng và nông sản tỉnh Hưng Yên 2019”.
Tại Lễ Khai mạc, ông Đặng Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hưng Yên, cho biết, hiện nay, trái nhãn lồng Hưng Yên được xếp hạng 13 trong Top 50 trái cây nổi tiếng của Việt Nam, được tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận là loại trái cây ngon nhất và đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa. Ngoài ra, “Nhãn lồng Hưng Yên hương vị tiến vua” cũng được công nhận chỉ dẫn địa lý giúp khách hàng nhận biết và thưởng thức sản phẩm chính hiệu Nhãn lồng Hưng Yên.
Tuần lễ Nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2019 nằm trong chuỗi hoạt động được Big C Việt Nam phối hợp cùng các Bộ ban ngành và địa phương nhằm hỗ trợ quảng bá, kích cầu, xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt Nam.
Theo Ban tổ chức, năm 2019, sản lượng dự kiến nhãn Hưng Yên đạt trên 30.000 tấn. Hoạt động xúc tiến thương mại quả nhãn lồng Hưng Yên năm 2018 đã kết nối tiêu thụ hơn 2.700 tấn bán cho các doanh nghiệp kinh doanh, xuất khẩu, hệ thống chuỗi siêu thị lớn như Big C, Fivimart, Vinmart…; 120 tấn được tiêu thụ trực tiếp tại Hội nghị xúc tiến thương mại, Tuần lễ nhãn lồng và khoảng 45.000 tấn được tiêu thụ trong nước.
Đặc biệt kết nối và đưa sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên xuất khẩu vào một số thị trường lớn như Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Úc…quảng bá rộng rãi nhãn lồng Hưng Yên thông qua các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines.
Tuần lễ Nhãn lồng và nông sản tỉnh Hưng Yên diễn ra từ ngày 09-15/08 tại siêu thị Big C và Go! tại miền Bắc.
Tại sự kiện, Ban Tổ chức trưng bày 10 gian hàng, giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô và các tỉnh thành lân cận trái nhãn lồng Hưng Yên (có thương hiệu, đóng gói với đầy đủ thông tin về chứng nhận VietGap, chỉ dẫn địa lý, in logo với nhãn mác bắt mắt… ) của các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, nhà vườn đến từ các huyện Khoái Châu, Kim Động, Tiên Lữ, Phù cừ và thành phố Hưng Yên.
Từ ngày 9 – 15/8, khu vực quầy nông sản của 17 siêu thị Big C và Go! tại miền Bắc sẽ dành những vị trí đẹp nhất để giới thiệu đến người tiêu dùng những trái nhãn lồng Hưng Yên có thương hiệu, chất lượng với giá khuyến mãi so với giá gốc.
Hồng Cảnh – Mai Phương

Back to top button