Công Nghệ

iPhone 13 sẽ không còn thiết kế ‘tai thỏ’?

Nhiều nguồn tin cho biết Apple đang thử nghiệm một mẫu iPhone với màn hình tràn viền không "tai thỏ" (notch) sẽ ra mắt trong năm tới.

Theo MyDrivers, mẫu iPhone thế hệ mới đang được Apple thử nghiệm nội bộ. Nếu thành công, “Quả táo” có thể trình làng smartphone này vào năm 2022 với tên gọi iPhone 13.

Theo đó, Apple sẽ ra tung ra iPhone 12s trong năm nay. Phiên bản này sẽ được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình, nhưng vẫn giữ lại “tai thỏ” với kích thước nhỏ hơn.

Apple mới đây cũng nhận được sáng chế về công nghệ màn hình tần số quét siêu cao. Theo mô tả về sáng chế trên website của Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Mỹ (USPTO), iPhone thế hệ mới có màn hình với tần số quét gấp hai, ba hoặc thậm chí bốn lần tốc độ làm mới ban đầu.

iPhone hiện có tần số quét 60 Hz. Nếu Apple áp dụng sáng chế mới, màn hình iPhone trong tương lai có thể đạt 120 Hz, 180 Hz hay thậm chí là 240 Hz. Việc trang bị tần số quét cao cho phép hình ảnh chuyển động mượt mà hơn.

Một số tin đồn trước đó cho biết, iPhone 12s sẽ có màn hình 120 Hz và tự động chuyển đổi giữa 60 Hz và 120 Hz tùy vào nội dung hiển thị. Dù vậy, tính năng này đã không xuất hiện. Theo GizChina, iPhone 12s hoặc iPhone 13 có thể là smartphone có màn hình tần số quét cao hơn hiện tại.

Trần Phong

Back to top button

Hiển thị quảng cáo

Please consider supporting us by disabling your ad blocker