Chuyển động doanh nghiệpDoanh nghiệp

IDICO ký kết hợp tác chiến lược với Coteccons

DNĐT – Vừa qua, Tổng Công ty Idico - CTCP (Idico) vừa ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons, nhằm hợp tác trong thi công xây dựng và trong đầu tư các dự án hạ tầng, bất động sản, khu công nghiệp, năng lượng tại Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Đặng Chính Trung – Tổng Giám đốc Idico cho biết: Idico và Coteccons là 02 doanh nghiệp lớn có thương hiệu và thế mạnh riêng. Trong đó, Idico có lợi thế về quỹ đất và kinh nghiệm đầu tư phát triển bất động sản công nghiệp và nhà ở đô thị; các dự án năng lượng tái tạo và giao thông còn Coteccons có thương hiệu, uy tín hàng đầu trên thị trường xây dựng Việt Nam.

IDICO và Coteccons bắt tay hợp tác chiến lược

Dựa trên những điểm chung về định hướng phát triển, Coteccons và Idico đã ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực xây dựng, xây lắp, hạ tầng cụ thể:Idico ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Coteccons trong các dự án trên cơ sở nguyên tắc thị trường, với mức giá và điều kiện cạnh tranh. Đồng thời, cả hai bên sẽ cùng hợp tác tham gia thi công xây lắp các dự án hạ tầng, giao thông lớn trọng điểm đòi hỏi năng lực thi công và tài chính lớn. Hai bên cùng nhau đánh giá và đầu tư vào các dự án năng lượng, hạ tầng và bất động sản tiềm năng. Coteccons sẽ hỗ trợ tài chính cho các dự án của Idico mà Coteccons đánh giá là tiềm năng và có thể đầu tư.

Hai bên sẽ cùng hợp tác bán chéo sản phẩm dịch vụ và hoat động phát triển kinh doanh khác trong mạng lưới khách hàng của mình và hỗ trợ giới thiệu khách hàng cho nhau.

Lãnh đạo của Idico và Coteccons cùng khẳng định: Việc ký kết hợp tác này sẽ góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của cả hai trên nhiều phương diện, nâng cao tiềm lực, sức mạnh cũng như uy tín của cả hai Công ty trên con đường phát triển phía trước.

Được biết, trước đó, Công ty con của Coteccons là Covestcons sở hữu tỷ lệ 8,13% cổ phiếu của IDICO với 24,4 triệu cổ phiếu và mới đây nhất đã bán ra 22.545.000 cổ phiếu IDC giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn hơn 1,85 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 0,62%) và không còn là cổ đông lớn.

Thương vụ này đã đem về cho Covestcons 654 tỷ đồng.

Hoài Phong

Back to top button

Hiển thị quảng cáo

Please consider supporting us by disabling your ad blocker