Thương hiệu địa phương

Huyện Chương Mỹ có thêm điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP

Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP mới này được đặt tại CM Mart- chợ Đông Phương Yên, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Vừa qua, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) tổ chức khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm thuộc chương trình “Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)” trên địa bàn huyện.

Ocop
Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP đặt tại CM Mart – chợ Đông Phương Yên, Chương Mỹ. Ảnh: CTTĐTCP Hà Nội

Tại Lễ khai trương, bà Trần Thị Phương Lan – quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Chương Mỹ có nhiều sản phẩm làng nghề nổi tiếng với các thương hiệu như: Gạo hữu cơ Đồng Phú, rau củ sạch Chúc Sơn, bưởi hữu cơ Nam Phương Tiến, sản phẩm mây tre đan Phú Vinh… 

Đến nay, huyện đã xây dựng, phát triển 59 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng trên cơ sở sản phẩm nông nghiệp, làng nghề truyền thống của địa phương.

Được biết, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP mới được đặt tại CM Mart – chợ Đông Phương Yên, xã Đông Phương Yên. Đây là một trong 3 Điểm OCOP của Chuỗi CM Mart trên địa bàn huyện Chương Mỹ (Chợ Đông Phương Yên, xã Đông Phương Yên; Khu Xuân Hà thị trấn Xuân Mai và Khu Bắc Sơn thị trấn Chúc Sơn), trưng bày sản phẩm OCOP của huyện như: Rau củ Chúc Sơn; bưởi Chương Mỹ; trứng gà Tiên Viên, Đồng Phú… và các sản phẩm OCOP, tiềm năng OCOP của Hà Nội và các tỉnh: Quảng Ninh, Thái Nguyên…

Để các sản phẩm chất lượng ngày càng được nhiều người tiêu dùng trên cả nước biết đến, Sở Công Thương TP bày tỏ mong muốn UBND huyện Chương Mỹ tiếp tục quan tâm, phát triển thêm các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP gắn với các địa điểm kinh doanh, du lịch, làng nghề, trong đó ưu tiên lựa chọn, tiêu dùng sản phẩm OCOP, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế khu vực nông thôn.

Trong năm 2021, Hà Nội đã có 21 điểm OCOP tại 12 quận, huyện được khai trương, nâng tổng số Điểm OCOP trên địa bàn Thành phố trên 50 Điểm OCOP, đây là tín hiệu rất tích cực cho sản phẩm OCOP của thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong việc quảng bá, giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng Thủ đô biết đến.

Khuê Hiền

Back to top button