Default

Họp báo giới thiệu Hội chợ Hanoi Gift Show 2019

– Từ 17- 20/10, Hội chợ quốc tế quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội lần thứ 8 năm 2019 (Hanoi Gift Show 2019) sẽ diễn ra tại Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc gia, số 01 đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hanoi Gift Show 2019 là sự kiện thường niên có uy tín của ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Với quy mô dự kiến 650 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong và ngoài nước, dự kiến, hội chợ sẽ đón 10.000 khách tham quan, trong đó có hàng trăm nhà nhập khẩu đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ đến thăm quan và giao dịch tại hội chợ.

Đáng chú ý, để tạo hiệu quả hơn nữa cho các cuộc giao thương, kết nối giữa doanh nghiệp mua và bán, Chương trình kết nối kinh doanh Match and Meet sẽ được Ban tổ chức tiếp tục thực hiện với sự tham dự của 1.000 nhà nhập khẩu, doanh nghiệp thương mại ngành thủ công mỹ nghệ. Hoạt động này được thưc hiện nhằm giúp doanh nghiệp nhập khẩu kết nối được với doanh nghiệp cung cấp sản phấm phù hợp để trao đổi, thảo luận, đàm phán trước về nhu cầu của mỗi bên (Online Business), sau đó đàm phán, giao dịch trực tiếp tại hội chợ.

Hội thảo quốc tế chuyên ngành thủ công mỹ nghệ cũng sẽ được tổ chức với sự tham dự của các diễn giả trong và ngoài nước nhằm cung cấp những thông tin về xu hướng, thị trường ngành thủ công mỹ nghệ trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội – ông Nguyễn Thanh Hải – cho biết, ngoài sản phẩm của các doanh nghiệp xuất khẩu, các làng nghề truyền thống được trưng bày, Hanoi Gift Show 2019 sẽ có khu trưng bày sản phẩm có thiết kế mới, độc đáo, sáng tạo, có giá trị kinh tế, kỹ thuật mỹ thuật cao của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh. Đây sẽ là cơ hội đưa ngành hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống của Việt Nam nói chung và của Hà Nội nói riêng đến với bạn bè quốc tế; đồng thời thúc đẩy việc xuất khẩu và phát triển bền vững ngành thủ công mỹ nghệ của Hà Nội.

Để phục vụ tốt khách tham quan, Ban tổ chức đã bố trí đội ngũ tình nguyện viên là các bạn sinh viên am hiểu về ngành hàng thủ công mỹ nghệ và thông thạo ngoại ngữ để hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất giao dịch, kết nối thương mại trực tiếp với khách nước ngoài.

Các hoạt động trình diễn nghề thủ công mỹ nghệ được tổ chức trong không gian trưng bày thiết kể theo phong cách sáng tạo, hiện đại, giúp khách tham quan và các doanh nghiệp tham dự hội chợ hiểu sâu sắc hơn về ngành thủ công mỹ nghệ.

Ông Nguyễn Thanh Hải kỳ vọng, hội chợ tiếp tục là điểm đến quan trọng, tạo ra nhiều cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, kết nối kinh doanh, mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu. Đồng thời, hội chợ cũng giúp các nhà nhập khẩu nước ngoài có cơ hội thăm quan cơ sở sản xuất và rút ngắn thời gian giao dịch đàm phán với các doanh nghiệp.

Lê Phượng

Back to top button