Chuyển động thị trường

Hỗ trợ doanh nghiệp hậu Covid đẩy mạnh chế biến và mở rộng thị trường tiêu thụ

Mới đây, Hiệp hội thông tin tư vấn kinh tế thương mại đã phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng thực hiện chương trình “Hỗ trợ doanh nghiệp hậu Covid. Đẩy mạnh chế biến và mở rộng thị trường tiêu thụ”.

Cụ thể, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp hậu Covid. Đẩy mạnh chế biến và mở rộng thị trường tiêu thụ được tổ chức vào ngày 30/10 tại Tp Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Chương trình đã thu hút được số lượng lớn người tham dự, trong đó có các cá nhân, tổ chức là những doanh nghiệp chế biến, sản xuất nông sản lớn của tỉnh Lâm Đồng.

Đồng thời, chương trình cũng có sự tham gia của những Thứ trưởng và Vụ trưởng của các bộ ngành khác nhau như: Ông Lương Văn Tự – nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương, Trưởng đoàn đàm phán Việt Nam gia nhập  WTO, Thạc sỹ Phạm Đức Thụ – Nguyên Hàm Vụ trưởng Văn phòng Chính phủ, Tiến Sỹ Nguyễn Anh Dũng –  Tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Đầu Tư, bà Đinh Thị Phượng – Phó Tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Đầu Tư và ông Đinh Minh Quý – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng,…

Chương trình “Hỗ trợ doanh nghiệp hậu Covid. Đẩy mạnh chế biến và mở rộng thị trường tiêu thụ” được tổ chức nhằm mục đích hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ cho sản phẩm của doanh nghiệp sau đại dịch Covid.

Đồng thời, hỗ trợ giảm chi phí kinh doanh, hỗ trợ về tín dụng, gia hạn thời gian nộp thuế, tiền thuê đất; ưu đãi thuế cho DNNVV… Cùng với đó, phân tích, làm rõ cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ khi Việt nam tham gia các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương.

Bên cạnh đó, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên hiệp châu Âu (EVFTA) cũng mở ra cơ hội thúc đẩy sự chuyển dịch các chuỗi giá trị. Các quy định của EVFTA cho thấy, có đến 70% mặt hàng được giảm thuế và EU sẽ xóa bỏ thuế nhập khẩu với 99,7% số dòng thuế, đó chính là lợi thế cho hàng xuất khẩu Việt Nam.

Chương trình diễn ra rất tốt đẹp, các chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp và nhà đầu tư thảo luận trao đổi kinh nghiệm nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển bền vững trong sản xuất kinh doanh và mở rộng thị trường tiêu thụ.

Một số hình ảnh trong chuỗi chương trình

DNĐT

Back to top button