Sức khỏe

Hàng nghìn người uống thuốc sau ca tử vong do bệnh bạch hầu

Sau khi một cháu bé tử vong do mắc bệnh bạch hầu, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức phân vùng, cách ly, lập danh sách hàng nghìn người để tiêm phòng và cho uống thuốc đặc trị.

Ngày 4/9, bác sĩ Phạm Văn Lào, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan chức năng vừa có kết quả xét nghiệm đối với 34 trường hợp cách ly theo dõi bệnh bạch hầu.

 dak lak: hang nghin nguoi uong thuoc sau ca tu vong do benh bach hau hinh anh 1

Hàng chục trường hợp được cách li, xét nghiệm sau khi xảy ra trường hợp tử vong do bệnh bạch hầu.

Theo đó, ngoài 3 ca dương tính đã được xác định trước đó, 31 trường hợp còn lại đều có kết quả âm tính. Đối với 3 trường hợp dương tính với bệnh này sức khỏe tiến triển tốt, đang được theo dõi đặc biệt tại bệnh viện.

Trước đó, ngày 30/8, cháu H’Si Yan (5 tuổi, trú tại buôn H’Ring, xã Ea H’dinh, huyện Cư M’gar) được xác định đã tử vong do mắc bệnh bạch hầu. Ngay sau khi xảy ra sự việc, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành các biện pháp để phòng chống bệnh lây lan.

Theo bác sĩ Lào, ngoài việc khử độc tiêu trùng khu vực gần nhà nạn nhân và những nơi có nguy cơ cao, ngành Y tế đã cho hơn 1.000 người sống gần nhà bệnh nhân uống thuốc dự phòng bệnh bạch hầu. Dự kiến số người được uống thuốc sẽ lên khoảng 1.500.

Ngoài ra, đơn vị cũng đang cho rà soát lập danh sách các đối tượng từ 7-45 tuổi trong khu vực này để tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu. Dự kiến sẽ có khoảng 7.000 người sẽ được tiêm vắc xin.

Back to top button