Thể thao

Hà Nội: Press Cup 2020 chính thức khai mạc, phát động ủng hộ đồng bào miền Trung

Chiều ngày 23/10, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình đã diễn ra lễ khai mạc Giải bóng đá các Cơ quan Báo chí Press Cup 2020 khu vực Hà Nội với sự tham gia của 12 đội bóng đến từ cơ quan báo đài và câu lạc bộ bóng đá báo chí lớn của Thủ đô.

Giải bóng đá các Cơ quan báo chí toàn quốc Press Cup là một trong những giải đấu dành cho người làm báo, sân chơi nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần, tăng cường sự giao lưu và học hỏi giữa nhà báo, phóng viên, biên tập viên trên cả nước. Trải qua 4 mùa Giải thành công, năm 2020 là lần thứ 5 được tổ chức, Press Cup thực sự đã tạo được uy tín, thương hiệu, tạo nên được sức lan tỏa bóng đá không chỉ trong giới báo chí mà cả cộng đồng xã hội.

Lễ khai mạc Giải bóng đá các Cơ quan Báo chí Press Cup 2020 khu vực Hà Nội được tổ chức chiều ngày 23 tháng 10.          

Đến dự lễ khai mạc Giải bóng đá các Cơ quan Báo chí Press Cup 2020 khu vực Hà Nội có ông Nguyễn Thế Kỷ – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo giải; ông Hồ Quang Lợi – Phó chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam; ông Đặng Khắc Lợi – Phó cục trưởng Cục báo chí, Đồng Trưởng ban tổ chức giải; ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; ông Nguyễn Trọng Hổ – Giám đốc Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình; ông Phạm Bá Nhất – Chủ tịch Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, ông Hồ Minh Chiến – Tổng biên tập Báo Gia đình Việt Nam, Trưởng ban tổ chức giải; ông Đình Dũng – chủ tịch CLB liên quân các nhà báo tại Hà Nội, ông Quốc Cường – Chủ nhiệm CLB, CLB liên quân các nhà báo tại Hà Nội… cùng các cầu thủ 12 đội bóng và đông đảo nhà báo, PV, cổ động viên.

Ông Hồ Minh Chiến – Tổng biên tập Báo Gia đình Việt Nam, Trưởng ban tổ chức giải phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc giải bóng đá, ông Hồ Minh Chiến – Tổng biên tập Báo Gia đình Việt Nam, Trưởng ban tổ chức giải cho biết, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam, đến nay, nước ta đã kiểm soát được dịch, vì vậy Press Cup 2020 lần thứ V không diễn ra như kế hoạch, lộ trình hàng năm vào dịp 21/6. Với sự quan tâm của Ban chỉ đạo, những nỗ lực của Ban tổ chức cùng 12 đội bóng, Vòng loại khu vực Hà Nội đã chính thức được khai cuộc từ ngày 23 – 30/10 trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Ban tổ chức Giải, các vị khách mời tham gia lễ khai mạc.

“Giải bóng đá báo chí toàn quốc – Press Cup lần thứ V năm 2020 hứa hẹn tiếp tục một mùa giải sôi động với nhiều sự đầu tư, thay đổi điều lệ đến cách thức tổ chức cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng của hơn 40 đội bóng đại diện cho các cơ quan báo chí trên cả nước tham dự, trong đó có 12 đội bóng đến từ khu vực Hà Nội. Đội vô địch sẽ nhận được Cúp và tiền thưởng với tổng giá trị lên đến 50 triệu đồng cùng nhiều giải thưởng khác theo thứ hạng được phân định vào cuối mùa Giải”, ông Hồ Minh Chiến nhận định.

Các đội bóng được Ban tổ chức trao cờ và tặng hoa.

Trước giờ khai cuộc vòng đấu loại, thay mặt Ban tổ chức Giải bóng đá các Cơ quan Báo chí Press Cup 2020 khu vực Hà Nội, ông Hồ Minh Chiến kêu gọi các cầu thủ, lãnh đạo đội phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực với tinh thần thể thao cao thượng, cống hiến hết mình cho khán giả những trận đấu sôi nổi, pha bóng hay, bàn thắng đẹp mắt. Từ đây, góp phần vào thành công chung của Giải đấu trên cả nước nói chung và ở khu vực Hà Nội nói riêng.

Cũng tại buổi khai mạc, trước tình hình thiên tai bão lũ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân miền Trung, Ban tổ chức Giải Press Cup 2020 đã phát động chương trình ủng hộ đồng bào vùng lũ, chung tay với cả nước hướng về miền Trung đang phải gánh chịu những ảnh hưởng của mưa bão. Hoạt động ngay lập tức đã được các thành viên trong ban tổ chức, khách mời, cầu thủ của 12 đội bóng hưởng ứng tham gia nhiệt tình.

Ông Đình Dũng, Chủ tịch CLB liên quân các nhà báo tại Hà Nội hưởng ứng hoạt động hướng về miền Trung của Ban tổ chức.

Mở đầu tại bảng C là cuộc chạm trán của tân binh CLB Liên quân các nhà báo tại Hà Nội và Báo Nông nghiệp Việt Nam. So sánh về tương quan lực lượng, CLB Liên quân các nhà báo tại Hà Nội được đánh giá là đội bóng đồng đều và chất lượng hơn so với đối thủ.

Các lãnh đạo và một số cầu thủ trong CLB liên quân các nhà báo tại Hà Nội chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ khai mạc.

Trận đấu diễn ra với màn rượt đuổi tỷ số hấp dẫn, cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp. Kết thúc trận đấu CLB Liên quân các nhà báo tại Hà Nội thắng Báo Nông nghiệp Việt Nam với tỷ số 2-1.

Với kết quả này báo Nông nghiệp Việt Nam sẽ là đội bóng đá lượt trận thứ 2 sớm vào ngày mai 24/10 gặp đội bóng mạnh báo Tuổi trẻ Thủ đô – đang là Á quân của Press Cup.

Trận đấu sẽ diễn ra trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình – Hà Nội vào lúc 16h30 phút.

Dưới đây là một số hình ảnh trận đấu mở màn Vòng loại Press Cup 2020 khu vực Hà Nội:

​Kết quả bốc thăm chia bảng Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc Press Cup 2020 khu vực Hà Nội cụ thể như sau:

Bảng A:

– Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội

– Báo Giáo dục và Thời đại

– Tạp chí Thương Trường

Bảng B:

– Đài Tiếng nói Việt Nam

– Đài Truyền hình Công an Nhân dân

– Đài Truyền hình Việt Nam.

Bảng C:

– CLB liên quân các nhà báo tại Hà Nội

– Báo Nông nghiệp Việt Nam

– Báo Tuổi trẻ Thủ đô

Bảng D

– Báo Tiền Phong

– Báo Kinh tế – Đô thị

– Báo Công an nhân dân

Vũ Cừ

Back to top button