Sức khỏe

Hà Nội: Một bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC), ngày 25/2, trên địa bàn thành phố ghi nhận một bệnh nhân Covid-19 có địa chỉ tại phường Dịch Vọng, Cầu Giấy có kết quả tái dương tính SARS-CoV-2, sau khi đã được ra viện ngày 21/2.

Ảnh minh họa

Cụ thể, bệnh nhân số 1819 là Đ.T.L, sinh năm 1973, có địa chỉ tại Dịch Vọng, Cầu Giấy bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ ngày 30/1 đến 20/2. Ngày 21/2, bệnh nhân được ra viện sau 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính vào các ngày 14/2, 17/2 và 20/2. Ngày 24/2, bệnh nhân được lấy mẫu theo dõi sau ra viện. Kết quả xét nghiệm ngày 25/2, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được liên hệ để chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương 2 để tiếp tục cách ly, điều trị.

Được biết, trước đó, bệnh nhân Đ.T.L. cùng gia đình 3 người đến Bạch Đằng, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Ngày 24/1, gia đình bệnh nhân về Hà Nội. Bệnh nhân L. đã được lấy mẫu xét nghiệm và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 31/1.

Đây không phải là ca tái dương tính đầu tiên ở nước ta, trước đây, nhiều trường hợp tái dương tính SARS-CoV-2 sau một thời gian khỏi bệnh cũng đã được ghi nhận. Theo nhận định của các chuyên gia, việc bệnh nhân có kết quả dương tính, trong trường hợp này, khả năng cao là do các mảnh xác virus còn tồn lưu trong cơ thể, không phải virus sống nên không có nguy cơ lây lan.

Cũng theo CDC Hà Nội, lũy tích từ ngày 27/1 đến ngày 25/2, trên địa bàn TP ghi nhận 36 ca mắc, trong đó có 35 ca tại 8 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình và 1 ca tại tỉnh Hưng Yên khám tại Bệnh viện Phổi trung ương được Bộ Y tế tính là ca bệnh của Hà Nội.

Từ ngày 15/2 đến nay, Hà Nội chưa ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2.

Linh Chi

Back to top button