Thể thao

Hà Nội cho phép mở lại sân golf, các hoạt động thể thao ngoài trời

Nhiều hoạt động như thể thao ngoài trời, sân golf, sân tập golf sẽ được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 26/6 và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh cũng như thông điệp 5K.

Ảnh minh họa

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa có công văn số 2006/UBND-KGVX cho phép từ 0 giờ ngày 26/6 mở lại các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời (không quá 20 người trong 1 khu vực), song phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

Cùng với đó, Ủy ban Nhân dân thành phố đồng ý mở lại các sân tập golf, sân golf, song yêu cầu chủ cơ sở, nhân viên, các lực lượng phục vụ, khách hàng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế, chịu trách nhiệm nếu để phát sinh lây nhiễm trong cơ sở.

Thành phố cũng yêu cầu chủ các cơ sở trên thực hiện việc khai báo y tế bằng mã QRCode, sử dụng ứng dụng Ncov, Bluezone bắt buộc, đối chiếu thông tin của khách hàng (khai báo y tế, check in).

Hàng ngày lập danh sách khách hàng, người tiếp xúc gần trong cùng thời điểm để kịp thời cung cấp cho cơ quan chức năng trong trường hợp cần thiết; chủ động sắp xếp phương án nhân sự, không bố trí, phục vụ tại các khu vực thay đồ, tắm tại sân.

Trước đó, ngày 22/5, Hà Nội cũng cho phép mở lại Một số dịch vụ như cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà được mở cửa trở lại, tuy nhiên, phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch và đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày.

Thanh Hằng

Back to top button