Thể thao

Giải Ngoại hạng sẽ ra sao sau khi nước Anh tái phong tỏa do Covid-19?

Mới đây thì Thủ tướng Anh Boris Johnson đã ban hành lệnh tái phong toả toàn quốc sau khi nước này vượt mốc 1 triệu ca mắc COVID-19.

Theo thông tin từ Reuters, nước Anh đã trở thành quốc gia có số người tử vong do COVID-19 nhiều nhất châu Âu. Các cơ sở y tế nước này phải chiến đấu với hơn 20 nghìn ca mắc mới mỗi ngày, và số người chết có thể lên đến 80 nghìn người.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thì mới đây Thủ tướng Anh đã phải ban hành lệnh phong toả toàn nước Anh, từ 0h sáng 5/11 đến 2/12/2020. Lệnh phong toả này đã khiến nhiều CĐV bóng đá hoang mang rằng liệu giải Ngoại hạng Anh có bị hoãn không.

Bộ trưởng Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh Oliver Dowden đã có thông báo trên Twitter rằng giải bóng đá chuyên nghiệp vẫn tiếp tục trong đợt phong toả lần này và không có khán giả. Còn riêng các môn thể thao không chuyên đều bị tạm ngưng.

“Chúng ta không thể làm hài lòng tất cả. Tôi còn đang bị giới nghệ thuật tấn công vì ưu tiên cho thể thao hơn đây. Tôi rất muốn đưa khán giả trở lại nhưng theo báo cáo từ các nhà khoa học, ở thời điểm dịch căng thẳng như hiện tại thì phải thắt chặt chứ không được nới lỏng các biện pháp hạn chế tiếp xúc”, ông Dowden nói.

Trước đó vào tháng Ba, Ngoại hạng Anh phải tạm ngưng 3 tháng vì dịch bệnh. Hiện BTC giải đã áp dụng nhiều biện pháp ngăn ngừa dịch bùng phát trong bóng đá như sử dụng các phòng thay đồ tách biệt. Hơn 1.500 cầu thủ và nhân viên giải Ngoại hạng Anh vừa được xét nghiệm COVID trong tháng 10 và phát hiện 8 trường hợp dương tính.

Minh Quang

Back to top button