Thể thao

Giải Ngoại Hạng Anh ghi nhận thêm những ca mắc COVID-19 mới

Mới đây, giải đấu Ngoại hạng Anh lại tiếp tục ghi nhận thêm những ca mắc nCOV mới ở lần xét nghiệm gần nhất.

Trong khi đại dịch COVID vẫn còn hoành hành ở những quốc gia châu Âu, các giải bóng đá bắt buộc thực hiện những biện pháp phòng chống dịch được chính phủ và liên đoàn bóng đá các nước quy định. Ở Ngoại hạng Anh, tất cả các cầu thủ đều sẽ được xét nghiệm COVID-19 sau mỗi vòng đấu.

Mặc dù đã thực hiện nhiều biện pháp để hạn chế dịch bệnh, thế nhưng mới đây, Premier League thông báo đã ghi nhận 8 ca nhiễm COVID-19 trong vòng kiểm tra gần nhất. Trong một thông báo, liên đoàn bóng đá Anh xác nhận 1.575 cầu thủ và nhân viên đã được kiểm tra trong khoảng thời gian từ thứ Hai, ngày 12/10 đến Chủ Nhật, ngày 18/10.

8 ca nhiễm được ghi nhận ở nhiều đội bóng

Burnley xác nhận hậu vệ Phil Bardsley đã bỏ lỡ trận hòa không bàn thắng với West Brom vào thứ Hai do kết quả kiểm tra dương tính. Bardsley và những người giấu tên khác có kết quả dương tính từ đợt xét nghiệm mới nhất sẽ tự cách ly trong thời gian 10 ngày.

Đáng chú ý, vào thứ 5 tuần trước, một người bạn của Wayne Rooney là Josh Bardsley đã đến nhà của anh và thăm hỏi. Sau đó, Josh Bardsley được xét nghiệm là dương tính với COVID-19. Dẫu vậy, cựu cầu thủ Man United không biết gì về tin này và đã thi đấu trong trận Derby thua Watford 0-1 hồi thứ Sáu. Ngay sau đó, cầu thủ người Anh đã xác nhận âm tính với COVID nhưng vẫn phải cách ly theo quy định của Chính phủ Anh.

Theo hướng dẫn của chính phủ Anh, bất kỳ ai tiếp xúc với người có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19 đều phải tự cách ly trong 14 ngày. Điều đó có nghĩa là Rooney sẽ bỏ lỡ ba trận đấu tiếp theo của Derby.

Dũng Trần

Back to top button