Nông nghiệp

Gần 400 tấn nông sản từ vùng dịch Hải Dương được Hà Nội hỗ trợ tiêu thụ

Để đẩy nhanh tiến độ tiêu thụ nông sản cho vùng dịch Hải Dương thì nhiều ngày nay Hà Nội đã thu mua một lượng lớn nông sản của tỉnh này. Tính đến ngày 22/02 Hà Nội có 10 điểm bán nông sản của Hải Dương đã được triển khai trên địa bàn thành phố, con số nông sản được thu mua ước tính lên đến 400 tấn.

Chương trình do Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với các đơn vị thực hiện và đã có hơn 50 xã của tỉnh Hải Dương đăng ký hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm, trong đó mỗi HTX đã đang tồn đọng khoảng 60 đến 70 tấn nông sản. Cùng với đó thì Thành phố Hà Nội và các điểm bán lẻ trên địa bàn Thành phố cũng đang tích cực hỗ trợ tiêu thụ nông sản từ Hải Dương trong những ngày qua với khối lượng rất lớn.

Khác với hình ảnh thường thấy trong những ngày qua tại nhiều khu vực khi mà nông sản được chuyển trực tiếp từ xe tải với khối lượng lớn và bán ngay cho người dân qua lại thì nông sản tại các điểm bán hàng của Liên minh HTX Việt Nam lại được bày bán với khối lượng không quá nhiều vì đã được tập kết tại các kho bảo quản và được chuyển ra các điểm bán với khối lượng phù hợp để  đảm bảo chất lượng hơn. Các quầy giải cứu nông sản Hải Dương đang bán su hào và cà chua giá 4.900 đồng/kg, bắp cải trắng giá 3.900 đồng/kg, cà rốt 16.900 đồng/kg…

Đã có gần 400 tấn nông sản từ vùng dịch Hải Dương được Hà Nội hỗ trợ tiêu thụ

Đại diện một điểm bán hàng cho biết: Dự kiến trong một tháng sắp tới, hàng ngày điểm bán hàng sẽ nhập bình quân khoảng 7 đến 8 tấn một ngày. Hiện tại, điểm thu mua đang cung cấp cho người dân dựa trên tinh thần hỗ trợ không lợi nhuận.

Bên cạnh 10 điểm bán của Liên minh HTX Việt Nam phối hợp cùng với các đơn vị, nhiều doanh nghiệp, hệ thống bán lẻ trên địa bàn cũng tích cực tham gia tiêu thụ nông sản an toàn cho bà con nông dân Hải Dương. Điển hình là hệ thống Vinmart và Vinmart+ đang bán không lợi nhuận một số loại nông sản Hải Dương như cà chua, su hào, cà rốt, bắp cải…

Cùng với đó, nhằm tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ nông sản cho vùng dịch, Sở Công Thương Hà Nội cũng yêu cầu các địa phương phải hệ thống phân phối thực hiện việc đảm bảo lưu thông hàng hóa và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản.

Theo đó, Sở cũng đã kết hợp các hệ thống phân phối lớn trên địa bàn về việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản, đảm bảo an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh.

Ánh Nguyệt

Back to top button

Hiển thị quảng cáo

Please consider supporting us by disabling your ad blocker