Công Nghệ

Galaxy Z Fold 3 sẽ được trang bị S-Pen kèm kính UTG

Mới đây UBI Research đã thông tin Samsung hiện đang xem xét áp dụng công nghệ số hóa AES (Active Electrostatic Solution) để đưa S Pen lên chiếc Galaxy Z Fold thế hệ tiếp theo.

Ngoài ra, Samsung cũng được cho là đang nghiên cứu chế tạo UTG (Kính siêu mỏng) thế hệ tiếp theo. UTG sẽ đủ dày để không bị hư hại bởi đầu bút S-Pen. Đây không phải lần đầu Samsung được cho là đưa bút S-Pen lên dòng Galaxy Z Fold. Trước đây, nhiều rò rỉ từng cho biết chiếc Galaxy Z Fold 2 sẽ có bút S-Pen.

Nguyên nhân khiến Galaxy Z Fold 2 không có Spen là do công nghệ số hóa EMR (Cộng hưởng từ điện) cho S Pen lại không tương thích với màn hình gập. Thêm vào đó, Samsung được cho là đã quyết định không lắp Galaxy Z Fold 2 với bút S Pen vì lớp UTG không đủ dày để có thể chịu đựng được lực nhấn từ đầu bút.

Trang UBI Research cho rằng, Samsung hiện đang tìm cách giải quyết những thiếu sót này cho Galaxy Z Fold 3. Theo đó, công nghệ AES sẽ được nhà sản xuất Hàn Quốc sử dụng trên thế hệ Fold tiếp theo, thay thế cho công nghệ EMR đang có trên các máy Galaxy Note.

Ngoài ra, Samsung được cho là đang tìm cách cải thiện là mặt kính siêu mỏng (Ultra Thin Glass). Màn hình có thể gập lại của Galaxy Z Fold 2 hiện có một lớp kính UTG dày khoảng 30 micromet, rất dễ bị hư hại bởi đầu bút S Pen. Tuy nhiên, công ty Hàn Quốc được cho là đang nghiên cứu để tạo ra lớp kính UTG dày gấp đôi cho Galaxy Z Fold 3, cho phép sử dụng bút S Pen.

Trần Phong

Back to top button