Sức khỏe

FAT bắt đầu thảo luận kế hoạch Đông Nam Á đăng cai World Cup 2034

– Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Pol Gen Somyot Poompunmuang mới đây đã thảo luận về kế hoạch đồng tổ chức World Cup 2034 của Đông Nam Á với một số quan chức hàng đầu của Bộ Ngoại giao Thái Lan (MFA).

Somyot cho biết cuộc họp đã thảo luận về thủ tục đấu thầu, bắt đầu bằng việc giành được sự ủng hộ của LĐBĐ châu Á (AFC) và các quốc gia thành viên.

Tiếp đến, họ sẽ gửi các tài liệu liên quan đến FIFA, đặc biệt là thư tuyên bố xác nhận hỗ trợ từ tất cả các chính phủ Đông Nam Á.

 fat bat dau thao luan ke hoach dong nam a dang cai world cup 2034 hinh anh 1

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Pol Gen Somyot Poompunmuang.

Các tài liệu khác cần thiết bao gồm thư chấp thuận chính thức từ các thành phố nơi tổ chức các trận đấu, SVĐ diễn ra các trận đấu và địa điểm tập luyện cũng như những vấn đề liên quan đến pháp lý, bán vé và chỗ ở.

Một kế hoạch cho chiến lược để tổ chức World Cup cũng sẽ được soạn thảo bên cạnh các chính sách nhân quyền và lao động của các nước chủ nhà và các điều khoản khác liên quan đến an toàn và di chuyển cho du khách ở các thành phố chủ nhà.

Cơ quan quản lý bóng đá thế giới cũng yêu cầu sự ổn định tài chính của các nước sở tại.

Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á đã đồng ý dự gói thầu đồng đăng cai World Cup trong cuộc họp tại Bangkok vào tháng 6. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu quốc gia sẽ tham gia đấu thầu.

Các nước Đông Nam Á bao gồm Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Brunei.

Nhưng chỉ vài ngày sau khi Thủ tướng Prayut Chan-o-cha tuyên bố ‘thỏa thuận’, các LĐBĐ của Indonesia và Australia cho biết họ đang đàm phán để đấu thầu chung cho World Cup 2034.

Indonesia là quốc gia Đông Nam Á có diện tích lớn nhất trong khi Australia là thành viên của AFC.

Theo danviet.vn

Back to top button