Chuyển động thị trường

Fado.vn tuyên bố ngừng kinh doanh vô thời hạn sản phẩm của H&M

Ngày 7/4, sàn thương mại điện tử Fado.vn đã chính thức thông báo ngừng kinh doanh các sản phẩm đến từ thương hiệu H&M.

Fado.vn là sàn thương mại điện tử đầu tiên ở Việt Nam ngừng kinh doanh các sản phẩm của thương hiệu thời trang H&M đến từ Thụy Điển. 

Trên trang chủ của sàn Fado.vn xuất hiện dòng thông báo “Chúng tôi không hợp tác với thương hiệu không tôn trọng chủ quyền Việt Nam”. 

Fado.vn thông báo ngừng kinh doanh vô thời hạn các sản phẩm thương hiệu H&M. Ảnh chụp màn hình

CEO của Công ty cổ phần Fado Việt Nam Đạt Phạm cho biết, từ 0 giờ ngày 7/4, sàn thương mại điện tử Fado.vn sẽ ngưng kinh doanh tất cả sản phẩm H&M từ các quốc gia khác. Đội ngũ Fado.vn là người Việt Nam nên không hợp tác với thương hiệu không tôn trọng chủ quyền Việt Nam.

Trước đó, thương hiệu thời trang H&M gặp phải làm sóng phản đối của dư luận Việt Nam do đăng tải bản đồ có hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp.

Được biết, ban đầu H&M không sử dụng bản đồ có hình ảnh “đường lưỡi bò”. Tuy nhiên, sau khi cư dân mạng Trung Quốc phát hiện website của thương hiệu này đăng tải bản đồ không có hình ảnh kể trên, hãng đã lập tức chỉnh sửa theo yêu cầu của nhà chức trách Thượng Hải.

Động thái này của H&M bị nhiều người lên án. Nhiều người dùng Việt đang kêu gọi tẩy chay sản phẩm của hãng.

Được thành lập vào năm 2014, đến nay Fado.vn thuộc top 5 sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam. Fado.vn tập trung kinh doanh các sản phẩm về thời trang, trang sức. Ngoài ra, sàn cũng kinh doanh thêm các sản phẩm công nghệ và nhiều mặt hàng tổng hợp khác.

Khuê Hiền

Back to top button