Công Nghệ

Facebook và Apple tranh cãi về vấn đề thu thập dữ liệu người dùng

Mới đây, Apple đã gửi một lá thư tới các nhóm theo dõi nhân quyền, để cam đoan rằng iOS 14 sẽ có những hạn chế mới về quyền riêng tư. Và Apple cũng tố cáo Facebook đang "thu thập dữ liệu mà không quan tâm đến quyền riêng tư của người dùng".

Và gần như ngay lập tức, Facebook đã có những phản hồi, họ nói rằng Apple đang ném một “quả bom khói” và cố gắng phân tâm người dùng khỏi các vấn đề khác.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới này tuyên bố Apple đang sử dụng vị trí thống lĩnh thị trường của mình để tự ưu tiên thu thập dữ liệu trong khi khiến các đối thủ cạnh tranh gần như không thể sử dụng cùng một dữ liệu.

“Apple đã trì hoãn việc triển khai các hạn chế về quyền riêng tư trên nền tảng của mình cho đến năm 2021 sau khi các nhà phát triển và doanh nghiệp phàn nàn rằng không có đủ thời gian để chuẩn bị”, theo báo cáo của Financial Times, sự thay đổi trong lĩnh vực kinh doanh quảng cáo sẽ “quét sạch hàng tỷ đô la doanh thu từ các doanh nghiệp dựa vào quảng cáo”.

Facebook cũng cho biết rằng Apple có mối quan tâm lớn đối với dữ liệu, thay vì “các sản phẩm phần cứng sáng tạo”, Apple hiện đang tập trung vào “phần mềm và phương tiện theo hướng dữ liệu”.

Trong khi hai công ty đang “đấu võ bàn phím” với nhau, các cơ quan quản lý chống độc quyền của Hoa Kỳ đang tiến hành giám sát chi tiết các hoạt động kinh doanh đi ngược lại ý chí và phúc lợi của người dùng.

Trần Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button