Tài chính - ngân hàng

Đồng loạt giảm lãi suất cho vay, ngân hàng đang đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp

Với mục đích hỗ trợ khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19 và tình hình thiên tai, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, nhiều ngân hàng đã đồng loạt tiến hành giảm lãi suất cho vay nhằm tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp vượt khó về kinh tế.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Vietcombank (VCB) là đơn vị tiên phong thực hiện các chủ trương, chỉ đạo của Chính phủ và Nhà nước về quyết định giảm lãi suất nhằm hỗ trợ doanh nghiệp cũng như người dân vượt qua giai đoạn khó khăn bởi những ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Vietcombank đóng vai trò đơn vị tiên phong trong giảm lãi suất hỗ trợ người dân và doanh nghiệp (ảnh: VCB)

Ngoài ra, trước những diễn biến phức tạp của thiên tai, bão lũ tại các tỉnh miền Trung, Vietcombank tiếp tục đóng vai trò đi đầu trong các hoạt động giảm lãi suất để đồng hành cùng người dân và đơn vị kinh doanh. Các chương trình giảm lãi suất sẽ tiếp tục được ngân hàng áp dụng trong thời gian từ ngày 12/11 đến hết ngày 12/02/2021.

Ngân hàng sẽ giảm đến 1%/ năm lãi suất cho toàn bộ dư nợ vay hiện tại và vay mới cho các doanh nghiệp, người dân sinh sống tại vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ như Nghệ An, Hà tĩnh, Quảng Ngãi, Huế, Đà Nẵng, Quảng Bình, Thanh Hóa,…

Với việc hạ lãi suất cho vay, ngân hàng VCB cũng đã tiến hành điều chỉnh lãi suất huy động để tạo điều kiện tối đa giúp người dân và doanh nghiệp vượt qua hoàn cảnh khó khăn về nguồn vốn và áp lực về lãi suất khi vay vốn.

Số tiền lãi hỗ trợ khách hàng trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát vào đầu năm 2020 đã lên đến 2.616 tỷ đồng. Vietcombank cũng mong muốn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp, người dân tạo ra những bước tiến mới trong bối cảnh phục hồi nền kinh tế.

Trong khi đó, ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội Việt Nam (MB) tiến hành giảm lãi suất từ 0.1% đến 0.2%/ năm đối với các kỳ hạn, đồng thời đưa lãi suất gửi tiền từ 3 năm xuống còn 6.3%.

Bên cạnh đó, ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SHB) cũng điều chỉnh lãi suất đối với trung hạn và kỳ hạn ngắn hơn, mức giảm tối đa 1%. Ngân hàng BIDV, Vietinbank cũng giảm lãi suất huy động đối với nhiều kỳ hạn, trong đó Vietinbank giảm xuống còn 5.8% đối với kỳ hạn 12 đến 36 tháng của khách hàng.

Hiện tại, các ngân hàng đang nỗ lực đồng hành và hỗ trợ một phần giúp người dân, doanh nghiệp trong nước có cơ hội phục hồi nhằm đẩy mạnh và phát triển trở lại các hoạt động kinh tế. Hy vọng với với chương trình giảm lãi xuất, các doanh nghiệp và người dân sẽ tạo bước đà mới trong thúc đẩy nền kinh tế sau những tác động của đại dịch COVID-19 và bão lũ miền Trung.

Bình Minh – Phương Anh

Back to top button