Thị trường quốc tế

Đầu tư tại thị trường Mỹ: Các nhà đầu tư giàu có vẫn yêu thích cổ phiếu, nhưng bất động sản đang cháy hàng

Các thành viên của Tiger 21 - mạng lưới các doanh nhân, nhà đầu tư và giám đốc điều hành giàu có với tài sản trung bình 100 triệu USD - cho rằng các cửa hàng bán lẻ đã bị suy thoái, nhưng nhà ở công nghiệp và lực lượng lao động vẫn còn nóng.

Đối với tất cả các cuộc thảo luận về cách cổ phiếu có thể bị định giá quá cao, gần 2/3 số thành viên của câu lạc bộ nhiều triệu phú ưu tú Tiger 21 kỳ vọng thị trường chứng khoán kết thúc năm 2021 thậm chí còn cao hơn.

Danh mục đầu tư của các thành viên Tiger 21 có trung bình 22% là cổ phiếu đại chúng. Nhóm tiết lộ việc phân bổ tài sản trong danh mục đầu tư của 850 thành viên mỗi quý.

Câu lạc bộ gặp gỡ theo nhóm 15 người ở các thành phố trên khắp thế giới để thảo luận về các cơ hội đầu tư và trải qua “bảo vệ danh mục đầu tư” – các phiên họp mà các thành viên khác cân nhắc về cách một thành viên được đầu tư. Một cuộc khảo sát các thành viên cho thấy 65% ​​cho rằng thị trường cuối năm sẽ cao hơn.

Michael Sonnenfeldt, người sáng lập và chủ tịch Tiger 21, cho biết cổ phiếu được nắm giữ rộng rãi nhất là cổ phiếu phổ biến với các nhà đầu tư bán lẻ: Apple Inc. Các cổ phiếu công nghệ lớn, cũng như Nvidia Corp. và Tesla Inc., cũng là những cổ phiếu yêu thích của các thành viên.

Bất động sản vẫn là mảng lớn nhất trong danh mục đầu tư, với 27%. Các thành viên của Tiger đang cố gắng tìm ra “điều gì đã thay đổi mãi mãi trong bất động sản, điều gì đã thay đổi tạm thời và điều gì sẽ phục hồi nhanh chóng,” Sonnenfeldt nói.

Sonnenfeldt cho biết bất động sản công nghiệp “đang bùng cháy”, đặc biệt là các trung tâm phân phối tạo thành xương sống của chuỗi phân phối qua internet. Ông nói, đầu tư vào nhà ở cho lực lượng lao động cũng phổ biến, bao gồm cả việc chuyển đổi các khách sạn có dịch vụ hạn chế. Những căn hộ đó có thể là căn hộ sân vườn xung quanh các thành phố nhằm mục đích cho những người thuê kiếm được khoảng 50.000 USD một năm với công việc ổn định.

Sonnenfeldt nói: “Điều quan trọng khi các ngành công nghiệp đang chuyển sang các lĩnh vực mới là họ phải có đủ nhà ở cho những công nhân mà họ sắp tuyển dụng.

Sonnenfeldt, người có thâm niên đầu tư vào bất động sản cho biết, bất động sản thành phố New York có lẽ phải đối mặt với thách thức lớn hơn cuộc khủng hoảng tài chính những năm 1970. “Nếu bạn có quan điểm từ 20 đến 30 năm, bạn có thể nhìn nhận nó theo một cách, nhưng nếu bạn mua ngay hôm nay và kỳ vọng nó sẽ tăng giá trong 5 năm, đó là một cách tính rất khác so với cách đây 5 năm,” anh nói.

Và các thành viên cảm thấy thế nào về hai khoản đầu tư được nhắc đến nhiều nhất, tiền điện tử và SPAC? “Nóng, nóng, nóng,” Sonnenfeldt nói, lưu ý rằng anh ấy vừa rời khỏi điện thoại với một thành viên sắp thả một quỹ tiền điện tử với luận điểm rằng chúng ta mới chỉ ở lượt đầu tiên hoặc thứ hai của tiền điện tử và đặc biệt là blockchain.

Điều mà các thành viên không cảm thấy nóng là các quỹ đầu cơ, vốn đã giảm dần từ 7% xuống 9% danh mục đầu tư một thập kỷ trước xuống còn 3%, tỷ lệ thấp nhất từ ​​trước đến nay. Sonnenfeldt cho biết: “Một phần lý do là các quỹ đầu cơ thường có cấu trúc phí cao, có thể bị che khuất trong những giai đoạn thu được lợi nhuận cao. “Nhưng khi bạn có một môi trường lãi suất thấp gây ra lợi nhuận thấp, các khoản phí trở nên khá rõ ràng và khá khó chịu.”

Giống như hầu hết các nhà đầu tư, các thành viên của Tiger 21 không thể thấy họ quan tâm nhiều đến các thị trường có thu nhập cố định. Ở mức 7%, phần thu nhập cố định trong danh mục đầu tư đang ở mức thấp nhất trong một thập kỷ. Tiền mặt đã tăng vọt lên mức 19% chưa từng có ở Covid ngay từ đầu, nhưng hiện đã trở lại mức 13% điển hình hơn khi các thành viên huy động tiền mặt bằng cách bán cổ phiếu giao dịch công khai trở lại cổ phiếu.

Theo bloomberg

Back to top button