Bạn đọc

Đà Nẵng: Nhiều bãi tập kết cát không phép trên địa bàn quận Liên Chiểu

Theo UBND phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, các doanh nghiệp tập kết cát để kinh doanh tại khu vực Phước Lý đều không đủ điều kiện để kinh doanh. Thế nhưng, chủ các bãi cát này vẫn hoạt động rầm rộ nhiều năm qua.

Tại đây, có 5 doanh nghiệp kinh doanh bãi tập kết cát xây dựng và một doanh nghiệp tập kết phế phẩm xây dựng (xà bần).

Điểm tập kết phế phẩm xây dựng tại khu vực Phước Lý

Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Minh, Ông Phạm Ngọc Lãnh cho biết: “Khu vực này là đất của Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng, các chủ bãi này chiếm dụng để làm bãi tập kết cát bất hợp pháp, trên địa bàn phường không có bãi tập kết cát nào được cấp phép.

“Đối với phản ánh của PV, hiện tại phường đang soạn thảo văn bản báo cáo gởi lên UBND quận Liên Chiểu giải quyết. Khi nào có văn bản báo cáo, UBND phường Hòa Minh sẽ cung cấp cho các cơ quan báo chí”, ông Lãnh thông tin.

Các doanh nghiệp này ngang nhiên hoạt động rầm rộ nhiều năm nay trên phạm vi rộng khoảng 3ha. Điểm lưu ý là tại đây có 1 doanh nghiệp tập kết phế phẩm xây dựng, doanh nghiệp này sẽ đem các loại phế phẩm đi đâu? Không loại trừ việc chở đi cung cấp cho các nơi san lấp mặt bằng?

Bãi tập kết cát tại khu vực Phước Lý

Ông Trần Văn Tiên – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Đà Nẵng, ông Tiên cho biết: “Các chủ bãi tập kết phế phẩm xây dựng không có một ai ký kết hợp đồng xử lý với Công ty chúng tôi. Như vậy, đương nhiên là họ chở đi cung cấp cho các đơn vị san lấp mặt bằng”.

Các núi cát này có chiều cao tầm trên 3m, xe ra vào đổ cát, xà bần và mua cát hoạt động náo nhiệt. Mỗi bãi đều có 1 xe múc cát loại nhỏ, riêng bãi tập kết xà bần có 1 xe cuốc loại lớn.

Lương Phong

Back to top button