Công Nghệ

Đã có giải pháp cho những người hay gặp ác mộng với chiếc Apple Watch

Những người hay gặp ác mộng nay đã có những giải pháp hữu hiệu với ứng dụng NightWare sẽ sớm xuất hiện trên chiếc Apple Watch.

Theo Engadget, Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa phê duyệt một ứng dụng có tên ‘NightWare’, một ứng dụng được phát triển trên Apple Watch được kỳ vọng sẽ mang đến những giải pháp hữu ích giúp điều trị những cơn ác mộng.

Giao diện dự kiến của NightWare trên Apple Watch

Sẽ có hai phiên bản trên Apple Watch và cả iPhone. Phần mềm sẽ sử dụng chức năng đo nhịp tim và chuyển động của cơ thể người dùng trong khi ngủ. Qua đó gửi những dữ liệu đó đến máy chủ NightWare và với thuật toán độc quyền để phát hiện bạn đang gặp ác mộng, sau đó chủ động rung nhằm ‘chấm dứt’ cơn ác mộng nhằm duy trì giấc ngủ sâu mà không đánh thức bạn.

Hiện theo thông tin thì ứng dụng này chỉ được bán theo kê đơn và hoàn toàn không phải một phương pháp điều trị độc lập mà chỉ là một công cụ mang tính hỗ trợ. Để nâng cao hiệu quả thì NightWare được khuyến khích dùng kèm theo thuốc kê đơn đồng thời không nên sử dụng khi có kèm theo những hành động vô thức như mộng du.

Tuy nhiên ứng dụng vẫn không thể đảm bảo người dùng có thể hoàn toàn không bị ác mộng hay các trường hợp khác. Nghiên cứu của FDA cũng cho thấy người dùng NightWare có chất lượng giấc ngủ cao hơn hẳn những người không sử dụng.

Với công nghệ tiên tiến này thì NightWare có thể được coi như một giải pháp hữu ích và ít rủi ro hơn so với các phương pháp điều trị thông thường. Đồng thời cũng mở ra kỷ nguyên nơi những thiết bị đeo tay như Apple Watch có thể trực tiếp hay gián tiếp can thiệp và định hình chất lượng cuộc sống của con người.

Bình Minh – Quốc Nghi

Back to top button