Thể thao

Cựu HLV của T1 có bến đỗ mới với mức lương 42 tỷ

Cựu chiến lược gia của T1 đã có những kế hoạch mới sau khi chia tay cựu vương LCK.

LCK mùa hè 2020 đã khép lại với sự thất bại của Faker và các đồng đội. Trong trận playoff tranh vé đi CKTG gặp Gen.G Esports, T1 đã thua thảm với tỷ số 0-2. Điều đó khiến cho đội tuyển được yêu thích bậc nhất thế giới phải ngồi nhà xem CKTG.

Với thất bại này Kim “Kim” Jeong-soo đã phải chịu những áp lực lớn từ phía dư luận và buộc phải đệ đơn xin từ chức.

Sau đó, đã có những thông tin cho rằng anh sẽ đến LPL làm việc. Bến đỗ tin đồn của chiến lược gia người Hàn Quốc là JD Gaming.

Tuy nhiên, theo thông tin độc quyền vừa được trang Wanplus của Trung Quốc công bố, điểm đến tiếp theo của HLV Kim lại khá sốc.

Cụ thể, cựu thuyền trưởng T1 sẽ lên nắm quyền tại Bilibili Gaming – một đội nổi tiếng là giàu có nhưng lại không thể hiện được quá nhiều điều ở đấu trường LPL. Tại giải Mùa Hè 2020 vừa qua, BLG chỉ xếp hạng 12 với hiệu số chung cuộc là 6-10.

Nhưng với nguồn tài chính mạnh mẽ, BLG sẵn sàng chi tiền tấn để mời chào các nhân tố nổi tiếng và có thực lực. Các báo cáo từ Fomos cho biết, HLV Kim có thể hưởng mức đãi ngộ lên tới 12 triệu NDT (khoảng 42 tỷ VNĐ).

Ở chiều hướng ngược lại, T1 đang bị chỉ trích nặng nề về có kế hoạch mời LS về làm HLV thay cho Kim. Bởi lẽ, trong quá khứ, anh chàng bình luận viên này từng dùng những lời lẽ phân biệt và kỳ thị với Untara – cựu đường trên của T1.

Minh Quang

Back to top button