Thể thao

Cựu chủ tịch Bartomeu đẩy Barca vào rắc rối mới trước khi ra đi

Trước rời khỏi cương vị chủ tịch của CLB, Josep Bartomeu đã gây ra rắc rối mới cho Barca khi đồng ý để cho CLB tham gia “siêu giải đấu”.

Rạng sáng ngày 28-10 (theo giờ Việt Nam), Josep Bartomeu đã thông báo chức chủ tịch CLB Barcelona sau 6 năm nắm quyền. Cùng với đó là toàn bộ hội đồng quản trị Barca cũng ra đi theo Bartomeu.

Và trước khi nói lời chia tay với đội bóng xứ Catalan, vị doanh nhân 57 tuổi này đã có một quyết định có thể khiến CLB rơi vào rắc rối mới. Theo đó, ông và ban lãnh đạo CLB đã chấp nhận để Barca tham gia vào dự án tổ chức giải đấu mới cho các đại gia châu Âu, giải đấu mới này có được đồn doán có tên là European Super League.

“Tôi có thể thông báo một tin đặc biệt. Vào thứ Hai, ban lãnh đạo đã đồng ý với lời đề nghị tham dự Euro Super League, một dự án bao gồm những CLB lớn nhất châu Âu. Điều này sẽ đảm bảo vấn đề tài chính trong tương lai của Barca.”

“Chúng tôi có thể tự hào mà nói rằng, Barca là CLB có giá trị lớn nhất thế giới. Chúng tôi đã đạt được điều đó dù phải cạnh tranh với những CLB thuộc quyền sở hữu của các quốc gia hay những tỷ phú, tất cả, trong khi vẫn giữ CLB trong tay các thành viên. Euro Super League sẽ tiếp tục duy trì điều đó.”

Giải Ngoại hạng châu Âu sẽ tập hợp của những CLB quyền lực nhất lục địa già như Bayern Munich, Barcelona, Liverpool, Manchester United hay Juventus.

Giải đấu này vẫn còn đang trong quá trình thảo luận và đã kêu gọi một gói tài trợ lên đến 6 tỷ USD. Giải sẽ tổ chức theo thể thức tương tự giải quốc nội với sự góp mặt của 16-18 CLB lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, theo chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas, quyết định này của Bartomeu có thể sẽ khiến Barca gặp nhiều rắc rối:

“Thật không may, Bartomeu đã thông báo vào ngày cuối rằng, họ sẽ tham dự giải Ngoại hạng châu Âu. Quyết định này có thể khiến Barca bị hủy hoại.”

“Động thái vừa qua cho thấy sự kém hiểu biết của ông ấy về ngành công nghiệp bóng đá. Quả là một kết thúc buồn cho vị chủ tịch từng mang tới những thành công, nhưng gần đầy lại mắc phải những sai lầm.” – ông Tebas viết trên Twitter

Minh Quang

Back to top button