Giáo dục

Cụm chung cư Mulberry Lane ủng hộ đồng bào vùng lũ Quảng Trị

Với truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, nhiều đoàn cứu trợ trên cả nước đang hướng về miền Trung ruột thịt, bằng những suất quà khẩn trương, giúp đỡ đồng bào miền trung.

Hòa chung với tinh thần tốt đẹp đó, Cụm chung cư Mulberry Lane, Hà Đông, Hà Nội phát động phong trào ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Sau 7 ngày quyên góp bằng nhiều hình thức khác nhau như hội chợ từ thiện Mulberry Lane, ủng hộ quần áo bán lấy kinh phí, người cho và người mua đều vui vẻ cùng mục đích góp một phần nhỏ giúp đỡ đồng bào.

Ông Nguyễn Đức Hà, Trưởng đoàn nhận quà ủng hộ từ các nhà tài trợ

Ngoài ra các nhà tài trợ đã huy động được hơn 400 triệu đồng tiền mặt cùng rất nhiều hàng hóa thực phẩm thiết yếu khác. Ngay sau khi nước rút đoàn thiện nguyện Cụm chung cư Mulberry Lane đã thực hiện hành trình yêu thương đến với người dân vùng lũ, động viên và chia sẻ.

Phát biểu trong chuyến đi, ông Nguyễn Đức Hà, Trưởng đoàn cho biết “Chúng tôi đại diện cư dân Cụm chung cư Mulberry Lane mong muốn mang món quà nhỏ để động viên đồng bào sớm vượt qua khó khăn.

Trao sách vở cho các cháu

Sau 2 ngày dưới sự giúp đỡ, sắp xếp của các cơ quan chức năng tại địa phương, chúng tôi đã trao tặng cho 5 khu vực tại tỉnh Quảng Trị.

Đại diện cư dân Cụm chung cư Mulberry Lane đến trao tặng quà thôn Hiền Lương, xã Hiền Thành, Vĩnh Linh, Quảng Trị.

Gồm 3 thuyền cứu hộ, 5 máy phát điện, 3 tấn quần áo, thực phẩm khô, thuốc men, bàn chải đánh răng, nước súc miệng, sách vở, bút, mực và tiền mặt tại thôn Hiền Lương, xã Hiền Thành, Huyện Vĩnh Linh và làng Linh An, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, UBMTTQ huyện Hướng Hoá và huyện ĐAKRONG tỉnh Quảng Trị. Ngoài ra đoàn hỗ trợ thêm cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt”.

Trao thuyền cho bà con

Đây là hoạt động kịp thời, đúng thời điểm và đúng cái người dân, địa phương đang cần, hy vọng đồng bào miền Trung sớm vượt qua khó khăn.

Mạnh Cường

Back to top button