Thể thao

Chủ tịch Bartomeu đã lên tiếng về việc Messi đòi ra đi trong mùa hè vừa qua

Mới đây, Chủ tịch Josep Bartomeu của Barca đã tiết lộ về những chuyện xung quanh vụ việc Messi đòi ra đi trong mùa hè vừa qua.

Kết thúc mùa giải 2019/20 trắng tay hoàn toàn cùng với Barca, Lionel Messi đã công khai gửi yêu cầu được ra với BLĐ đội bóng trong kì chuyển nhượng mùa hè 2020. Tuy nhiên sau những rắc rối, cuối cùng Messi đã quyết định ở lại.

Siêu sao người Argentina đã chỉ trích chủ tịch Josep Bartomeu vì đã không giữ lời khiến cho anh không thể rời khỏi Camp Nou một cách thoải mái.

Và mới đây, “ông bầu” của Barca đã lên tiếng về sự thật trong vụ việc này, tờ Goal dẫn lời Bartomeu:

“Ưu tiên của CLB là giữ cậu ấy lại để chuẩn bị cho kế hoạch trước mắt. Vì vậy, tôi quyết định không thương thảo với cậu ấy nữa.”

“Tôi đã bị buộc tội sẽ bán Messi để cân bằng sổ sách tài chính. Nhưng không phải vậy, chúng tôi luôn đặt lợi ích của Barca lên hàng đầu và không muốn tiếp sức cho một đối thủ trực tiếp. Chúng tôi đã quyết định giữ chân Messi dẫu biết rằng sẽ bị chỉ trích.”

“Tôi hiểu khi đặt mình vào vị trí của mọi người, sự đồng cảm là quan trọng. Trong trường hợp của Messi, tức giận là điều tốt, bởi chúng ta không thể chấp nhận thất bại. Trong hợp đồng có thời hạn để cậu ấy thông báo về việc ra đi, tuy nhiên Messi không làm vậy, và giờ chúng tôi đều muốn cậu ấy giải nghệ ở đây.”

Ngoài ra, Bartomeu còn cho biết ông không hề có ý định từ chức chỉ vì muốn giữ Messi ở lại CLB:

“Tôi chưa bao giờ có ý định từ chức vì cậu ấy cả. Messi giải nghệ tại CLB là điều tốt cho đội bóng và cho tất cả mọi người. Kế hoạch mới của CLB sẽ rất thú vị với sự kết hợp giữa những cầu thủ trẻ và những cựu binh. Tôi cho rằng với Messi, đội bóng sẽ giành được một danh hiệu ở mùa giải năm nay.”

Trần Phong

Back to top button