Công Nghệ

Chip để sản xuất iPhone 12 bị thiếu hụt do COVID-19

Theo các nguồn tin thì Apple có vẻ như đang gặp nhiều khó với sự thiếu hụt chip liên quan đến quản lý điện năng cho 5G và camera LiDAR trên iPhone 12.

Theo Bloomberg, lý do dẫn đến tình trạng thiếu chip là do ảnh hưởng của Covid-19. Do việc giao thương bị dán đoạn do bệnh dịch đã làm cho một số đối tác trong chuỗi cung ứng linh kiện cho các nhà máy sản xuất chip, chẳng hạn TSMC, không thể mua đủ các nguyên vật liệu sản xuất cần thiết. Từ đó, lượng chip cung cấp cho đối tác sản xuất iPhone 12 bị hạn chế.

Chip quản lý năng lượng là một linh kiện vô cùng quan trọng trên iPhone 12. Khác với các “đàn anh”, iPhone mới được trang bị 5G và cụm camera chứa cảm biến LiDAR – hai thành phần “ngốn” rất nhiều pin.

Trong khi đó, viên pin trên smartphone này cũng có dung lượng thấp hơn thế hệ cũ, đòi hỏi việc quản lý năng lượng phải tối ưu hơn. Tháng 10, đại diện TSMC cho biết những smartphone được trang bị 5G có thể tiêu tốn năng lượng nhiều hơn 30 – 40% so với 4G.

Tình trạng thiếu hụt linh kiện đang là vấn đề của ngành di động toàn cầu. SCMP cho rằng việc thiếu chip để sản xuất iPhone 12 là tin buồn cho Apple bởi nó có thể ảnh hưởng đến doanh số điện thoại này. Những năm qua, đây là thời điểm hãng bán được nhiều iPhone nhất do rơi vào mùa mua sắm cuối năm.

Trần Phong

Back to top button