Default

Chân dung chủ tịch HĐQT Urinco7 giàu có Nguyễn Mạnh Thắng

Chủ tịch Công ty CP Đầu tư Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà 7 (Urinco7) Nguyễn Mạnh Thắng đang nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng khi mạng xã hội lan truyền chia sẻ “trong 5 năm liên tiếp, đều đặn tiêu tốn của bố mình mỗi năm 20 tỷ” được cho là con gái của doanh nhân này.

“Thuyền trưởng” Sông Đà 7

Theo tìm hiểu của PV, Công ty CP Đầu tư đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà 7 (Urinco7) được thành lập vào tháng 12/2007. Urinco là đơn vị thuộc Tổng Sông Đà, một trong những tên tuổi hàng đầu ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam nhiều năm qua.

Tuy nhiên, và việc phát triển Urinco7 có “dấu ấn” đặc biệt của cá nhân ông Nguyễn Mạnh Thắng.

 chan dung chu tich hdqt urinco7 giau co nguyen manh thang hinh anh 1

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty CP Đầu tư Đô thị và Khu Công nghiệp Sông đà 7. (Ảnh Vnu)

Theo giấy đăng ký kinh doanh thay đổi 26/6/2018, Urinco7 có quy mô vốn điều lệ 200 tỷ đồng, bao gồm 6 cổ đông tham gia góp vốn, với 5 pháp nhân là thành viên của Tập đoàn Sông Đà.

Trong đó, nổi bật hơn cả là CTCP Sông Đà 7 (Mã CK: SD7) cùng công ty liên kết là CTCP Sông Đà 7.02 nắm giữ 3,138 triệu cổ phần, tương đương tỷ lệ sở hữu là 15,69%. Mặc dù vậy, trong BCTC năm 2018 (đã xoát sét), SD7 không ghi nhận khoản đầu tư nào vào Urinco7. Do đó, không loại trừ khả năng SD7 đã triệt thoái vốn khỏi công ty này.

Phần lớn số cổ phần còn lại của Urinco7, tương đương với 79,78% vốn điều lệ, do ông Nguyễn Mạnh Thắng sở hữu. Phần vốn góp này được ghi nhận là có quy mô 160 tỷ đồng. Ông Thắng cũng là Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc và còn được giới thiệu Bí thư Đảng ủy tại Urinco7.

Trong phần giới thiệu về doanh nghiệp này cho biết, mọi thành công ở Urinco7 đều gắn liền với tên tuổi người thuyền trưởng – người cầm lái lúc nào cũng kiên định, quyết đoán nhưng uyển chuyển, linh hoạt, biến thách thức thành thời cơ, đưa con tàu đi đến nơi cần đến, tới bờ, cặp bến. “Anh không ồn ào, lặng lẽ, tính toán cân nhắc từng bước đi. Những người thân quen và tập thể cán bộ, công nhân viên của công ty biết rõ con đường lập nghiệp và trưởng thành  của TS Nguyễn Mạnh Thắng”.

Ngoài ra, ông Nguyễn Mạnh Thắng được biết đến là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, từng tham gia vào các công trình thủy điện trọng điểm quốc gia như: Hòa Bình, Yaly, sông Hinh – Phú Yên, Tuyên Quang, Sơn La.

Làm chủ của hàng loạt dự án bất động sản lớn

Tìm hiểu được biết, theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Urinco7 có vốn điều lệ 120 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần 9 vào cuối năm 2018, vốn điều lệ của doanh nghiệp này đã lên tới 600 tỷ đồng.

Hiện tại, Urinco7 đã làm chủ đầu tư triển khai dự án Dự án nhà ở tại số 90 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

 chan dung chu tich hdqt urinco7 giau co nguyen manh thang hinh anh 2

Dự án Nhà ở 90 Nguyễn Tuân đang gần hoàn thiện.

Ngoài ra, Urinco7 đã hoàn thành nhiều dự án nhà ở cho cán bộ nhân viên của một số cơ quan, đơn vị và bệnh viện trên địa bàn Hà Nội: Dự án xây dựng nhà ở cho cán bộ, công chức hiện đang công tác tại các cơ quan của Quốc Hội (ô đất ký hiệu CT2C thuộc KĐT mới Xuân Phương); Dự án xây dựng Nhà ở cho CBCNV Thông tấn xã Việt Nam (Kim Văn – Kim Lũ, quận Hoàng Mai); Dự án nhà ở cán bộ viên chức Bệnh viện 103; Dự án xây dựng nhà ở phục vụ cán bộ, chuyên viên cao cấp đang công tác tại các cơ quan của Quốc Hội (Xuân Phương)…

Về chất lượng công trình, khoảng tháng 3/2019, nhiều cư dân hiện đang sống tại Dự án nhà ở cao tầng chung cư Xuân Phương Quốc Hội bức xúc về chất lượng và dịch vụ tại dự án này kém, chưa hoàn thiện, chưa đảm bảo chất lượng.

Mới đây, Urinco 7 được biết đến khi nằm trong liên danh giữa Urinco7 và Công ty CP Bất động sản Hải Long Land đã trở thành chủ đầu tư dự án Khu đô thị Việt Hàn ở thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Dự án này có tổng mức đầu tư 1.455 tỷ đồng, quy mô 38ha.

Back to top button