Thể thao

“Cậu bé vàng” được phẫu thuật não thành công

Theo các thông tin mới nhất, cựu danh thủ người Argentina đã được phẫu thuật cục máu đông trong não.

Vào ngày 2/11 vừa qua, huyền thoại Diego Maradona đã phải nhập viện khẩn cấp sau cuộc thăm khám định kì, khi được phát hiện có cục máu đông trong não. Các bác sĩ tại phòng khám Olivos thuộc thành phố Buenos Aires đã lập tức tiến hành phẫu thuật để nhanh chóng loại bỏ một khối tụ máu dưới màng cứng.

Mặc dù có những lo ngại về tiền sử sử dụng ma túy và uống rượu trong thời gian dài, cuộc phẫu thuật lấy cục máu đông trong não của Diego Maradona đã được tuyên bố là “thành công”. Theo bác sĩ riêng của ông, huyền thoại bóng đá bị tụ máu dưới màng cứng – sự tích tụ máu giữa màng và não của ông.

“Chúng tôi đã thành công trong việc loại bỏ cục máu đông. Maradona đã đối phó tốt với cuộc phẫu thuật. Nó trong tầm kiểm soát, ông ấy mất một ít máu. Ông ấy sẽ vẫn được theo dõi “.- Leopoldo Luque – bác sĩ riêng của Maradona, cho biết sau ca phẫu thuật hoàn tất.

Cũng theo bác sĩ Luque, nguyên nhân dẫn đến cục máu đông trong não có lẽ là do một vụ tai nạn nhưng Maradona cho biết ông không nhớ có sự cố nào như vậy. Đội ngũ PR của Maradona cũng đã xác nhận rằng cuộc đại phẫu mà huyền thoại bóng đá thế giới trải qua vào thứ 3 – chưa đầy một tuần sau sinh nhật lần thứ 60 của ông, đã diễn ra tốt đẹp và Maradona hiện đang trên đường hồi phục.

Cầu thủ vĩ đại người Argentina được cho biết sẽ nghỉ ngơi tại một bệnh viện tư bên ngoài Buenos Aires trong ít nhất 48 giờ. Người hâm mộ Maradona cũng đã tập trung rất đông bên ngoài để thể hiện sự ủng hộ của họ với thần tượng.

Minh Quang

Back to top button