Giải trí

Cao Sao Vàng của Việt Nam trở thành vật phẩm hồi máu trong game

Cao Sao Vàng của Việt Nam từ lâu đã được coi là vật phẩm "thần thánh" với công dụng giúp khoẻ người bằng cách thoa ngoài da. Sản phẩm này đã xuất hiện trên trang thương mại điện tử nổi tiếng Amazon với giá caoVa không tưởng.

Và tại Nga thì cao Sao Vàng là đặc biệt nổi tiếng. Mới đây nhà phát hành game Escape from Tarkov (lấy bối cảnh tại Nga) đã biến Cao Sao Vàng thành một item có tác dụng hồi máu cho nhân vật.

Trang Gamepedia có có một thống kê chi tiết công dụng của item này trong game là giúp hồi máu, ngoài ra còn có thể kết hợp với Iburofen (một loại thuốc giảm đau có thật) và túi y tế để tạo ra những item cấp cao hơn.

​Để sử dụng vật phẩm Cao Sao Vàng, nhân vật trong game cần vặn nắp hộp, “quẹt” cao rồi thoa lên mũi ​

Cao Sao Vàng trong trong game Escape from Tarkov có tên là Golden Star Palm, dịch khá chính xác từ tiếng Việt sang. Trong khi đó, sản phẩm này ngoài đời được người dân Nga gọi là “Balzam Zolotaya Zvezda”. hoặc ngắn gọn hơn là “Maz Zvezdochka”.

Escape from Tarkov là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất do Battlestate Games phát triển và phát hành. Game lấy bối cảnh tại vùng đất giả tưởng ở Tây Bắc nước Nga. Theo website chính thức, bản beta đã sẵn sàng và có giá đặt trước là 44.99 đô (khoảng 1tr050).

Trần Phong

Back to top button