Công Nghệ

Cam kết cắt giảm 60% nhựa sử dụng trong bao bì nhưng Xiaomi vẫn giữ lại bộ sạc đi kèm

Mới đây, Xiaomi đã đưa ra thông báo rằng họ đã cam kết giảm 60% nhựa được sử dụng trong bao bì của mình, bắt đầu từ châu Âu. Và có vẻ là Xiaomi Mi 10T Lite là điện thoại đầu tiên thực hiện điều đó.

Xiaomi chỉ đề cập đến hộp bán lẻ, không phải phụ kiện bên trong – bạn vẫn sẽ nhận được tất cả các phụ kiện. Nó có thể bao gồm bộ sạc, cáp USB-C và thậm chí cả ốp lưng. Mi 10 Lite (không có chữ T) có các phụ kiện giống hệt nhau trong hộp khi nó ra mắt vào đầu năm nay.

Dễ nhận thấy thông báo này là một sự châm chọc tinh tế vào Apple, hãng vừa loại bỏ bộ sạc và tai nghe trong hộp với lý do môi trường. Nhưng không rõ có bao nhiêu nhựa được giảm ở đây, vì hộp chủ yếu là bìa cứng.

Trước đây, các đối thủ đã xếp hàng để chế giễu Apple khi hãng này loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm, nhưng họ lại làm điều tương tự vào năm sau. Liệu lịch sử có lặp lại?

Có lẽ là không, ít nhất là đối với các flagship. Trong khi các bộ điều hợp USB 20W Power Delivery mà bạn cần cho iPhone 12 là khá phổ biến, thì công nghệ sạc có dây 100W và không dây 80W khó tìm hơn rất nhiều. Đặc biệt khi đó sẽ là những điểm bán hàng chính cho điện thoại Xiaomi trong tương lai.

Minh Quang

Back to top button