Chuyển động thị trườngDefault

Cải tiến và áp dụng phần mềm quản lý kho hàng tại doanh nghiệp điểm ngành nhựa

Sáng ngày 25/11, Hội thảo Cải tiến kho hàng và áp dụng phần mềm quản lý kho hàng doanh nghiệp điểm ngành nhựa đã được tổ chức tại Hà Nội. Buổi Hội thảo đã thu hút đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp và sinh viên tham dự.

Ngành nhựa Việt Nam là một trong 10 ngành công nghiệp trọng điểm được Chính phủ tập trung đầu tư để trở thành một mũi nhọn kinh tế mạnh mẽ của đất nước. Dù ngành nhựa còn non trẻ so với các ngành công nghiệp khác như: Cơ khí, điện – điện tử, hóa chất, dệt may… nhưng lại nằm trong những ngành công nghiệp có tăng trưởng cao nhất với mức tăng hàng năm từ 16-18%, chỉ sau ngành viễn thông và dệt may.

Hội thảo thu hút đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp và sinh viên đến tham dự. Ảnh: Vũ Cừ

Với mục đích nâng cao năng suất và sản phẩm hàng hóa của những ngành công nghiệp chủ lực, trong đó có ngành nhựa, trên cơ sở áp dụng các giải pháp quản lý, ứng dụng khoa học công nghệ để thúc đẩy một số hàng hóa công nghiệp có thể tham gia vào chuỗi giá trị thương mại toàn cầu. Được sự cho phép của Bộ Công thương cũng như nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu, Trường Đại học Điện lực tiến hành tổ chức Hội thảo kỹ thuật “Cải tiến kho hàng và áp dụng phần mềm quản lý kho hàng tại doanh nghiệp điểm ngành Nhựa”

Tham dự buổi Hội thảo có ông Trần Minh – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học & Công nghệ, Bộ Công thương; PGS.TS Lê Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Điện lực; TS. Dương Trung Kiên – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Điện lực, đại diện của Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong là đơn vị đối tác của dự án cùng nhiều doanh nghiệp tại Hà Nội, trên cả nước và sinh viên trường Đại học Điện lực.

Ông Trần Minh, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương phát biểu khai mạc Hội thảo. Ảnh: Vũ Cừ

Phát biểu lễ khai mạc, ông Trần Minh – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học & Công nghệ, Bộ Công thương cho biết, Hội thảo thể hiện mối quan tâm đặc biệt của Bộ Công thương đối với những hoạt động ứng dụng đổi mới, công nghệ sản xuất cho các doanh nghiệp hướng tới mục tiêu nâng cao năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh. Mục tiêu đồng hành cùng doanh nghiệp, lấy doanh nghiệp làm trung tâm là định hướng xuyên suốt trong mọi hoạt động khoa học công nghệ của Bộ Công thương về quá trình triển khai khoa học và công nghệ.

Dự án nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa ngành công nghiệp giai đoạn 2012 – 2020 với mục tiêu trọng tâm là hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, áp dụng các hệ thống quản lý tiên tiến nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đặc biệt là khả năng tiếp cận thị trường, tham gia vào đội ngũ cung ứng toàn cầu.

Trong gia đoạn 2018 – 2020, trước xu thế phát triển của những ứng dụng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Bộ Công thương cùng với các viện, trường đại học, đơn vị tư vấn đã nhanh chóng hỗ trợ đối với nhiều doanh nghiệp để nâng cao hệ thống quản trị doanh nghiệp qua ứng dụng công nghệ số, từng bước hình thành những nhà máy thông minh.

Các thành viên trong dự án Cải tiến kho hàng và áp dụng phần mềm quản lý kho hàng tại doanh nghiệp điểm ngành nhựa tiến hành tham luận, giải đáp. Ảnh: Vũ Cừ

Về dự án hỗ trợ xây dựng mô hình điểm áp dụng giải pháp cải tiến và hệ thống quản lý kho thông minh cho các doanh nghiệp ngành nhựa là một trong số các dự án đã được Bộ Công thương triển khai theo định hướng này. Dự án được giao cho trường Đại học Điện lực triển khai thí điểm tại Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong – doanh nghiệp lớn của ngành nhựa với nhiều hoạt động đổi mới, nâng cao công nghệ.

“Trong buổi Hội thảo ngày hôm nay, với phần báo cáo kết quả thực hiện của trường Đại học Điện lực về các giải pháp cải tiến kho hàng và áp dụng phần mềm quản lý kho hàng tại doanh nghiệp điểm ngành nhựa, các đại biểu sẽ cũng nhau trao đổi, thảo luận, đưa ra những ý kiến từ những góc nhìn của người dùng, doanh nghiệp cũng như các đơn vị tư vấn cung cấp giải pháp để trường Đại học Điện lực hoàn thiện, nâng cao nội dung nghiên cứu, ứng dụng. Giải pháp quản lý kho thông minh là một phần quan trọng trong phát triển nhà máy thông minh; sự hỗ trợ, đồng hành của Bộ Công thương với doanh nghiệp sẽ là đòn bẩy giúp cho doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng với ứng dụng để sản xuất kinh doanh”, ông Trần Minh nhấn mạnh.

Sau bài phát biểu lễ khai mạc, các vị đại biểu đã cùng Ban tổ chức tiến hành đánh giá báo cáo kết quả nhiệm vụ đề tài của dự án “Cải tiến kho hàng và áp dụng phần mềm quản lý kho hàng tại doanh nghiệp điểm ngành Nhựa” do trường Đại học Điện lực thực hiện. Nội dung của báo cáo xoay quanh 3 phần tham luận, trong đó: Tham luận 1 có chủ đề “Thực trạng quản lý kho hàng tại Việt Nam và doanh nghiệp ngành Nhựa” được TS. Dương Trung Kiên chia sẻ; Tham luận 2 mang chủ đề “Giải pháp cải tiến quản lý kho hàng tại Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong” với sự trình bày của TS. Nguyễn Đạt Minh; Tham luận 3 chủ đề “Giới thiệu phần mềm quản lý kho hàng cho Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong” do ThS. Đinh Việt Bảo giới thiệu.

Vũ Cừ

Back to top button

Hiển thị quảng cáo

Please consider supporting us by disabling your ad blocker