Chuyển động doanh nghiệp

Các Tập đoàn, Tổng Công ty ủng hộ miền Trung gần 60 tỷ đồng

Để chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua trận lũ lịch sử, các tổng công ty, tập đoàn lớn của Việt Nam đã ủng hộ được khoảng hơn 60 tỷ đồng.

EVN Trao tiền hỗ trợ của ngành điện cho các địa phương ở miền Trung

Theo đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã phát động chương trình “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” ủng hộ một phần tiền lương để cùng cả nước chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do mưa bão, lũ lụt gây ra.

Theo số liệu tổng hợp từ ngày 19-10 đến nay, EVN và các đơn vị trực thuộc đã đóng góp, ủng hộ được số tiền tổng cộng là hơn 21 tỷ đồng.

Còn theo thông tin từ Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, đến ngày 21-10, 19 tập đoàn, tổng công ty thuộc ủy ban này đã ủng hộ đồng bào miền Trung tổng cộng hơn 60 tỷ đồng.

Trong đó, mức ủng hộ cụ thể của một số tập đoàn như sau: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ủng hộ 9,95 tỷ đồn, Tập đoàn Điện lực Việt Nam ủng hộ hơn 21 tỷ đồng, Tập đoàn Công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam đã trao hỗ trợ 5,8 tỷ đồng, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam ủng hộ 2,4 tỷ đồng, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước ủng hộ 1,84 tỷ đồng, Tổng công ty Hàng không Việt Nam miễn cước vận chuyển 100 tấn hàng hóa và 10.000 kiện hàng trên các chuyến bay cứu trợ vào miền Trung với số tiền tương đương 7 tỷ đồng và 800 triệu đồng tiền mặt.

EVN cũng cho biết thêm, ngoài khẩn trương tổ chức quyên góp và ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, hiện nay các đơn vị của EVN tại miền Trung đang nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai để cấp điện trở lại cho khách hàng sau lũ lụt.

PV

Back to top button