Giáo dục

Các cấp trường học quận Cầu Giấy tổ chức quyên góp hướng về miền Trung

Những ngày cuối tháng 10 vừa qua, các cấp trường học trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội đã cùng nhau phát động tuần lễ Hướng về miền Trung thân yêu với tinh thần “cho đi và nhận lại” để chia sẻ tình cảm, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ người dân vùng lũ bị thiệt hại khắc phục hậu quả thiên tai.

Ban giám hiệu và Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Dịch Vọng Hậu trao quà ủng hộ miền Trung tại trụ sở UB MTTQ quận Cầu Giấy.

Hiện nay, tại một số tỉnh của miền Trung liên tiếp phải hứng chịu những đợt mưa bão, lũ lụt, sạt lở đất đá gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống nhân dân nơi đây. Hơn lúc nào hết, người dân vùng thiên tai đang rất cần sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ của các cấp chính quyền, nhân dân cả nước và toàn xã hội.

Cán bộ, giáo viên, học sinh trường TH Dịch Vọng B quyên góp ủng hộ Nhân dân miền Trung.

Để phần nào giảm bớt những khó khăn, mất mát, giúp người dân cũng như thầy trò vùng lũ sớm ổn định cuộc sống, công tác dạy học, những ngày cuối tháng 10 vừa qua các cấp trường học: Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT thuộc quận Cầu Giấy đã phát động Tuần lễ quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ. Hoạt động được từng trường tổ chức vào các tiết Chào cờ đầu tuần, sinh hoạt tập thể thông qua những thước phim, hình ảnh, giao lưu nhân vật vừa tham gia hoạt động cứu trợ miền Trung.

Cán bộ, giáo viên, học sinh trường TH Nam Trung Yên quyên góp ủng hộ miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.

Từ đây, Ban Giám hiệu các nhà trường kêu gọi toàn thể các thầy giáo, cô giáo, nhân viên nhà trường cùng bậc phụ huynh và học sinh trong trường bằng những hành động thiết thực, ủng hộ vật chất, tinh thần nhằm sẻ chia những khó khăn, đau thương đối với người dân, thầy và trò vùng lũ. Bên cạnh đó, hoạt động quyên góp, ủng hộ người dân miền Trung bị ảnh hưởng do mưa lũ cũng giáo dục cho các em học sinh tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của con người Việt Nam.

Đến nay, các trường quyên góp được tiền mặt cùng nhiều hiện vật thiết yếu cho nhân dân vùng lũ, tiêu biểu như trường: TH Lý Thái Tổ: 200.000.000 đồng, TH Nghĩa Tân: 189.277.000 đồng, TH Nam Trung Yên: 170.446.000 đồng, THCS Dịch Vọng Hậu: 147.000.000 đồng, TH Dịch Vọng B: 115.763.000 đồng, TH Yên Hòa: 111.195.000 đồng… Nguồn kinh phí mà các trường phát động được gửi về UB MTTQ quận và các đơn vị liên quan để kịp thời chuyển đến đồng bào Miền Trung.

Tấm lòng của cán bộ, giáo viên, học sinh trường mầm non Hoa Hồng hướng về miền Trung.

Với tấm lòng của các thầy giáo, cô giáo, học sinh và bậc phụ huynh trên địa bàn quận Cầu Giấy, nhân dân miền Trung sẽ sớm vượt qua khó khăn, đi vào ổn định cuộc sống, các em học sinh vùng lũ tiếp tục được tới trường học tập. Công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ, quyên góp cho nhân dân bị ảnh hưởng thiên tai vẫn tiếp tục thực hiện trong các thế hệ học sinh, giáo viên và phụ huynh của các trường.

Vũ Cừ

Back to top button