Thương hiệu địa phương

Bình Thuận: 56 sản phẩm được xếp hạng sao OCOP 

Trong 56 sản phẩm của 38 chủ thể được UBND tỉnh Bình Thuận công nhận, có 30 sản phẩm OCOP đạt 3 sao và 26 sản phẩm 4 sao.

Vừa qua, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Bình Thuận Nguyễn Hữu Phước đã trao giấy công nhận các sản phẩm được xếp hạng sao OCOP cấp tỉnh năm 2020.

Theo đó, qua 3 vòng chấm điểm gồm 1 vòng cấp huyện và 2 vòng cấp tỉnh, có 56 sản phẩm của 38 chủ thể được UBND tỉnh công nhận, xếp hạng sao OCOP. Trong đó có 30 sản phẩm đạt 3 sao và 26 sản phẩm 4 sao.

Bình Thuận có 56 sản phẩm được xếp hạng sao OCOP

Trong định hướng chương trình OCOP giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Bình Thuận cho biết, sẽ đẩy mạnh rà soát, đánh giá những sản phẩm truyền thống, sản phẩm có lợi thế ở khu vực nông thôn có tiềm năng tham gia chương trình OCOP. 

Trong đó sẽ phát triển 100 sản phẩm tham gia OCOP được công nhận 3 – 4 sao và từ 3 – 5 sản phẩm đủ điều kiện chứng 5 sao cấp quốc gia.

Đặc biệt, Bình Thuận sẽ tập trung hỗ trợ các tổ chức sản xuất kinh doanh phát triển sản phẩm mới, trong đó tập trung vào các sản phẩm truyền thống, sản phẩm chế biến có giá trị gia tăng để góp phần phát triển kinh tế nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị…

Để thực hiện được mục tiêu trên, Giám đốc Sở NN&PTNT Bình Thuận cho biết cần chú trọng xây dựng kênh phân phối, quảng bá sản phẩm, xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP lâu dài, ổn định như các cửa hàng giới thiệu, trưng bày sản phẩm tại các điểm du lịch, khách sạn, nhà hàng, Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ

Tỉnh cũng sẽ động phối hợp với các tỉnh bạn trong việc giao lưu trao đổi sản phẩm OCOP nhằm mở rộng thị trường nội địa.

Khuê Hiền

Back to top button

Hiển thị quảng cáo

Please consider supporting us by disabling your ad blocker