Bài phản ánhBất động sản

Bình Phước: “Đức Anh Future New” và “Minh Thành New City” cùng câu chuyện dự án ảo ở Địa ốc Đức Anh

2 Dự án “Đức Anh Future New” và dự án “Minh Thành New City” địa bàn xã Minh Thành được giới thiệu do Công ty Đức Anh đang vướng phải những nghi vấn về việc huy động vốn bởi sự không minh bạch, rõ ràng, tạo ra những rủi ro cho khách hàng...

Bán dự án “ma”?

Công ty Cổ phần Địa ốc Đức Anh (Địa ốc Đức Anh) được nhiều người nhắc đến như một trong những đơn vị kinh doanh lĩnh vực bất động sản “hay thấy mặt” trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Thế nhưng, nhắc đến Địa Ốc Đức Anh, người ta cũng băn khoăn nhiều về những lùm xùm, nghi vấn mà công ty này đang mắc phải; tiêu biểu là những điều còn uẩn khúc tại 02 dự án “Đức Anh Future New” (tại xã Nha Bích) và “Minh Thành New City” (xã Minh Thành) – đều ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Theo đó, 2 “dự án” này đang có nhiều thông tin dư luận cho rằng đây là 2 dự án được Địa ốc Đức Anh vẽ ra rồi dựa vào giấy trích lục thửa đất, “bán” cho khách hàng thông qua Hợp đồng Quyền sử dụng đất, Hợp đồng Đầu tư quyền sử dụng đất và Biên Bản thỏa thuận đặt cọc (với số tiền từ 50 triệu đồng đến hơn 200 triệu đồng).

Công Ty Địa Ốc Đức Anh nằm trên Quốc lộ 13 thuộc xã Minh Hưng, Bình Phước được nhân viên giới thiệu là Công ty cổ phần và là chủ đầu tư dự án.

Dự án “Đức Anh Future New”  và dự án “Minh Thành New City” địa bàn xã Minh Thành được giới thiệu do Công ty Đức Anh (Trụ sở chính: 102 quốc lộ 13, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước) làm chủ đầu tư được quảng cáo là dự án đầy đủ pháp lý, có thổ cư và xây dựng tự do.

Thâm nhập thực tế, nhóm phóng viên được một người giới thiệu là nhân viên môi giới của Công ty Đức Anh cung cấp bản vẽ phân lô từng nền, giấy trích lục và cam kết xây dựng tự do. Nhưng, khi hỏi về sổ đỏ riêng từng nền và công văn 2554 Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước (về việc ngưng nhận hồ sơ tách thửa đất nông nghiệp vào tháng 10/2019) thì người môi giới này chỉ đưa ra được sổ đỏ chung, giấy trích lục được ký vào tháng 11/2020 và liên tục nhấn mạnh “Sang tên ra sổ riêng từng nền trong 60 ngày” (với giá 530Tr – 650Tr/nền) mà hoàn toàn không lý giải được việc thực hiện công văn 2554.

Thay vì thông tin cho khách hàng về việc UBND tỉnh Bình Phước đã có chủ trương  tạm dừng tiếp nhận hồ sơ tách thửa đối với đất nông nghiệp từ công văn số 2554 cuả Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước; Địa ốc Đức anh và nhân viên kinh doanh vẫn một mực đưa ra bản trích lục hai dự án “Đức Anh Future New”  và dự án “Minh Thành New City” được ký vào tháng 11/2020 gây hoang man cho khách hàng và có nguy cơ rủi ro cao.

Bản trích lục dự án “Minh Thành New City”
Bản trích lục dự án “Đức Anh Future New”

Không chỉ ở những lời tư vấn, ngay tại website https://batdongsanducanh.com/ (được giới thiệu là website của Công ty Đức Anh) cũng công khai quảng cáo “treo đầu dê, bán thịt chó” về hai dự án trên. Ở dự án “Minh Thành New City”, trên website đưa ra hàng loạt hình ảnh sổ đỏ chung có địa chỉ xã Minh Thành và các sổ đỏ riêng địa chỉ xã Minh Hưng. Còn dự án “Đức Anh Future New” chỉ có hình ảnh vị trí dự án, giấy quyết định xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông và sơ đồ phân lô. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng có cam kết như nhân viên môi giới tư vấn trước đó đã “thao thao bất tuyệt”.

Chính quyền không hề hay biết?

Thực tế ghi nhận tại nơi được cho là vị trí của những dự án này thì thấy, tại dự án “Đức Anh Future New” (xã Nha Bích, huyện Chơn Thành), chỉ là một khu đất trống (đã làm sạch thực bì và đóng cọc phân lô khoảng 200m2/lô) đối diện cây xăng Sa Cát, nằm cách Quốc lộ 14 khoảng 200m, muốn đi vào khu đất nay, phải đi qua một con đường bằng bê tông ngoằn ngoèo vắng bóng nhà dân. Còn để đến vị trí dự án “Minh Thành New City” (xã Minh Thành, huyện Chơn Thành) thì phóng viên phải đi gần 5km, qua các đoạn đường trải nhựa, áp phan, bê tông, đất, ngoằn ngoèo gấp bội, đây cũng chỉ là khu đất cỏ mọc um tùm, chưa có dấu hiệu thi công hạ tầng.

Thông tin dự án “Minh Thành New City” và “Đức Anh Future New” trên website Công ty Địa ốc Đức Anh

Qua tìm hiểu tại UBND xã Nha Bích, các cán bộ địa chính và Chủ tịch xã cho biết hoàn toàn không có dự án “Đức Anh Future New” và không biết đến Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Đức Anh.

Dự án “Đức Anh Future New” địa bàn xã Nha Bích
Dự án “Minh Thành New City” địa bàn xã Minh Thành

Nhóm P.V

Back to top button

Hiển thị quảng cáo

Please consider supporting us by disabling your ad blocker