Sức khỏe

Bệnh viện T.Ư Huế khám chữa bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho người dân vùng lũ

Ngày 7/11, Bệnh viện T.Ư Huế phối hợp cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức hoạt động "Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nhân dân các xã bị thiệt hại nặng do bão lụt", tại 5 xã vùng thấp trũng của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Theo đó, hơn 100 bác sĩ, điều dưỡng, tình nguyện viên của  BV T.Ư Huế đã chia thành 3 đoàn để khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 2.500 người dân tại các xã Thủy Thanh (huyện Hương Thủy), xã Giang Hải (huyện Phú Lộc), xã Phú Lương (huyện Phú Vang), xã Phong Bình (huyện Phong Điền), xã Quảng An (huyện Quảng Điền).

Đoàn bác sĩ, điều dưỡng, tình nguyện viên của Bệnh viện T.Ư Huế đến khám chữa bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho người dân vùng lũ.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho bà con nhân dân và kêu gọi sự đóng góp từ các cá nhân, tổ chức có tấm lòng hảo tâm kịp thời chia sẻ, động viên, giúp đỡ đồng bào vùng lũ.

Được biết, đợt hành động này, BV T.Ư Huế cùng các nhà hảo tâm là các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn đã quyên góp được số tiền và vật chất ước tính khoảng trên 500 triệu đồng.

Khoảng 2.500 người dân tại vùng lũ được khám, chữa bệnh miễn phí.

Theo dự kiến ngày 14/11 tới đây, Bệnh viện T.Ư Huế sẽ tiếp tục triển khai đoàn khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 người dân tại xã Thượng Nhật (huyện Nam Đông).

Ngoài việc khám chữa bệnh, Bệnh viện T.Ư Huế cùng một số nhà hảo tâm đã phát thuốc miễn phí cho bà con.

Trước đó, ngày 26/10, Bệnh viện T.Ư Huế đã tổ chức lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai bão lụt gây ra. Số tiền được quyên góp từ tập thể cán bộ viên chức của Bệnh viện sẽ được chuyển đến cho các hộ dân, gia đình chịu thiệt hại nặng nề trong các đợt bão lụt vừa qua.

Cũng trong dịp này, Bệnh viện T.Ư Huế đã trao những phần quà cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình này được cán bộ nhân viên BV thực hiện với hi vọng, cùng với sự chung tay của cả nước, miền Trung ruột thịt sẽ vượt qua được khó khăn, người dân sớm ổn định được cuộc sống.

Trường Sơn

Back to top button